Muốn cai sữa đêm thành công cho con, có 3 điều mẹ cần lưu tâm đặc biệt

Emdep.vn - Muốn cai sữa đêm cho con, mẹ cần quan tâm tới những điều này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Khi bé đạt cân nặng từ 6kg trở lên hoặc đã qua 6 tháng tuổi, mẹ có thể tiến hành cai sữa đêm cho con. Tuy nhiên muốn cai sữa đêm thành công mẹ cần quan tâm tới 3 lưu ý này.

Muốn cai sữa đêm thành công cho con, mẹ cần lưu tâm 3 điều này

Trước hết, trước khi lên kế hoạch cho bé cai sữa đêm, mẹ cần từ từ cho bé ăn đủ mỗi lần trước khi đi ngủ, thậm chí nhiều hơn trong các bữa ăn trong ngày. Đó cũng là cơ sở để giảm dần số lượng sữa đêm trong tương lai .

Ngoài ra, mẹ nên tập cho bé một số "nghi thức trước khi đi ngủ", chẳng hạn như tắm nước ấm, thay đồ ngủ, v.v... Miễn là bạn kiên trì trong một khoảng thời gian, bé sẽ từ từ nhận thức được là khi mẹ cho mình tắm hay thay đồ là chuẩn bị được đi ngủ và sẽ quen dần với điều này. Thêm vào đó, ban ngày, hãy để bé chơi càng nhiều càng tốt, nhưng khi bạn thấy bé đang dụi mắt, ngủ gật và có trạng thái tinh thần kém thì nên sắp xếp cho bé đi ngủ luôn.

Muốn cai sữa đêm thành công cho con, mẹ cần lưu tâm 3 điều này

Một điều nữa mẹ cần làm là tập cho bé thói quen tự chuyển giấc. Một giấc ngủ của bé bao gồm nhiều giấc ngủ ngắn, bé có thể tỉnh giấc khi đã hết một giấc ngủ ngắn và chuyển sang giấc tiếp theo. Lúc này bé có thể trở mình, khóc mếu..., mẹ hãy tùy tình hình mà tập cho bé cách tự chuyển từ giấc này sang giấc khác. Khi bé ọ ẹ, mẹ có thể chờ một lát rồi mới vào vỗ về bé.

 

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm