Mùa đông rét buốt, mẹ tắm cho con kiểu này, con không sốt, cảm lạnh mới lạ!

Emdep.vn - Trong thời tiết lạnh, để tránh trẻ bị bệnh, mẹ không nên tắm cho con sau 6 giờ tốt.

Sau khi tiêm phòng

Sau khi tiêm phòng, mẹ không nên tắm cho con ít nhất 1 ngày. Trên thực tế, sau khi tiêm phòng, các bậc phụ huynh điều được khuyên nên ở lại theo dõi 30 phút ở bệnh viện hoặc các cơ sở y tế bởi vì sau khi tiêm vắc xin vào cơ thể, cơ thể sẽ bắt đầu sản xuất kháng thể để chống lại vi rút trong vắc xin.

Sau khi tiêm vắc xin, hệ miễn dịch của trẻ sẽ giảm, mẹ tắm ngay cho trẻ có thể khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập qua vết tiêm, khiến trẻ bị sốt, cảm lạnh và nhiều vấn đề khác.  

Mùa đông rét buốt, mẹ tắm cho con kiểu này, con không ốm mới là lạ

Khi nhiệt độ xuống thấp

Mẹ hãy tắm cho trẻ khi đảm bảo được rằng nhiệt độ phòng luôn ấm áp. Nếu mẹ tắm cho trẻ ở nhiệt độ phòng dưới 26 độ C, bé rất dễ bị cảm lạnh. Mẹ nên chú ý giữ nhiệt độ nước tắm cho trẻ từ 40-42 độ C.

Cơ thể trẻ bị thương

Nếu trẻ có một vết thương, chẳng hạn như vết mụn, vết đứt tay, vết bỏng, mẹ không nên tắm cho trẻ. Vì bồn tắm của trẻ có thể chứa nhiều vi khuẩn, dễ xâm nhập vào cơ thể trẻ qua những vết thương đó.

Mùa đông rét buốt, mẹ tắm cho con kiểu này, con không ốm mới là lạ

Khi trẻ vừa ăn xong

Mẹ không nên tắm bé khi bé vừa ăn no. Bởi vì tắm gây giãn mạch máu, khiến lượng máu tích tụ nhiều hơn dưới lớp biểu bì dẫn đến giảm lượng máu trong dạ dày. Mẹ tắm cho trẻ sẽ khiến trẻ dễ bị khó tiêu, nôn mửa. Mẹ nên đợi 1-2 giờ sau khi trẻ ăn no rồi mới tắm cho trẻ.

Khi trẻ khóc

Khi bé khóc, mẹ không nên tắm cho trẻ. Mẹ cố tình tắm cho trẻ khi tâm trạng của bé không tốt sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của trẻ, khiến trẻ có cảm giác sợ hãi, ám ảnh khi tắm sau này. Hơn nữa, tắm cho bé khi bé khóc rất dễ khiến bé bị cảm lạnh.

Mùa đông rét buốt, mẹ tắm cho con kiểu này, con không ốm mới là lạ

Khi trẻ nôn, trớ

Sau khi trẻ bú sữa, nếu bé bị nôn, trớ, mẹ không nên tắm cho bé. Tắm cho bé lúc này sẽ khiến bé dễ nôn, trớ nhiều hơn. Khi bé mới nôn, trớ sữa, mẹ không nên vội vã tắm ngay mà nên vỗ lưng, xoa lưng giúp trẻ ổn định, nghỉ ngơi rồi mới tắm rửa.  

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm