Mùa đông đến, dùng chăn, gối điện tưởng ấm áp, ngủ ngon, mẹ bầu khóc đỏ mắt khi biết hậu quả

Emdep.vn - Mùa đông đã đến và nhiều sản phẩm chăn, gối điện giá rẻ hiện đang thu hút người dân.

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng chăn, gối điện?

Tất nhiên là không. Mặc dù chăn điện có thể giúp bà bầu cảm thấy ấm áp và ngủ ngon suốt đêm nhưng kỳ thực chăn, gối điện có thể gây sảy thai. 

Bởi vì chăn điện được đặt trên giường và chúng ta ngủ cùng chăn, có nghĩa là chúng ta đang nằm dưới một nguồn điện liên tục. Ảnh hưởng của nguồn điện có thể khiến phôi trong bụng người mẹ bị biến dạng. Đặc biệt 3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn quan trọng của sự phát triển thai nhi và dễ gây sảy thai nhất. Sử dụng chăn, gối điện, người mẹ sẽ có nguy cơ sảy thai cao hơn. Thay vì dùng chăn, gối điện, bạn nên đặt một chai nước nóng trong chăn để giữ ấm cơ thể khi ngủ.  

Mùa đông đến, dùng chăn, gối điện tưởng ấm áp, ngủ ngon, mẹ bầu khóc đỏ mắt khi biết hậu quả

Mối nguy hiểm của chăn, gối điện đối với bà bầu

Gần đây, một thai phụ ở Trùng Khánh bất ngờ bị đau bụng dữ dội vào nửa đêm. Sau một hồi cấp cứu, các bác sỹ đã thông báo với gia đình rằng thai phụ đã bị sảy thai. Trong cuộc trò chuyện với gia đình, bác sỹ Xue Banggui biết rằng bệnh nhân thường ngủ cùng chăn điện mỗi đêm và cho rằng đây chính là nguyên nhân dẫn đến sảy thai. 

Bác sĩ Xue Banggui cho biết mỗi mùa đông, bệnh viện Trùng Khánh phải điều trị một số trường hợp phá thai do chăn điện gây ra. Ông giải thích rằng nghiên cứu y học đã xác nhận rằng bắt đầu từ ngày thứ 30 sau kỳ kinh nguyệt cuối cùng đến 3 tháng của thai kỳ, đó là thời kỳ phôi thai phát triển mạnh mẽ nhất. Nếu phụ nữ mang thai sử dụng chăn, gối điện trong giai đoạn này, rất dễ làm ảnh hưởng xấu đến não và dây thần kinh, xương, tim và các cơ quan khác của thai nhi hoặc trực tiếp dẫn đến sảy thai

Mùa đông đến, dùng chăn, gối điện tưởng ấm áp, ngủ ngon, mẹ bầu khóc đỏ mắt khi biết hậu quả

Không chỉ phụ nữ mang thai mà cả người bình thường sử dụng chăn điện trong thời gian dài cũng có thể gây hại, bởi vì chăn điện tạo ra từ trường. Nếu hệ thống dây điện trong chăn điện phân bố không đều, từ trường được tạo ra sẽ không đồng đều. Những nơi có từ trường cục bộ quá cao sẽ ảnh hưởng đến cơ thể con người. Ngoài ra, dùng chăn điện không cẩn thận có thể gây ra bỏng hoặc hỏa hoạn. 

Có nhiều cách để sưởi ấm, vì vậy, bà bầu cần tránh sử dụng chăn, gối điện. Nếu thời tiết đẹp, bạn có thể ra ngoài tắm nắng, không chỉ làm ấm cơ thể mà còn thúc đẩy sự hấp thụ vitamin D và canxi.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm