Mua bột giặt cho con, mẹ không để ý yếu tố này, có ngày con bị dị ứng, nổi mẩn khắp người

Emdep.vn - Da của bé yêu rất nhạy cảm vì vậy mẹ nên cân nhắc kỹ khi mua bột giặt để giặt giũ quần áo cho con.

Quần áo của bé thường mỏng hơn quần áo của người lớn 30% nên cần được chăm sóc đặc biệt. Mẹ nên chọn loại nước giặt, bột giặt thích hợp để giặt giũ cho bé. Mẹ nên xem kỹ thành phần của nước giặt và chú ý những yếu tố sau:

Chất tẩy trắng

Chú ý lựa chọn bột giặt không có chất tẩy trắng huỳnh quang hay “phốt pho”. Chất tẩy trắng huỳnh quang được liệt kê là một trong số những chất gây ung thư. Chất tẩy trắng huỳnh quang khi tiếp xúc với da có thể gây ngứa, dị ứng.

Mua bột giặt cho con mà không để ý đến yếu tố này, có ngày con bị dị ứng, nổi mẩn khắp người

Màu sắc

Bạn không nên lựa chọn những loại bột giặt có màu sắc. Các nhà sản xuất chủ yếu dùng hóa chất để tạo màu sắc cho sản phẩm của mình.

Mùi hương

Nhiều người mẹ thích mua bột giặt hoặc nước giặt có mùi thơm dành cho con mình. Tuy nhiên những loại sản phẩm này thường chứa nhiều hóa chất, có thể gây kích ứng với làn da của bé. Tốt nhất mẹ nên lựa chọn bột giặt, nước giặt không có hương thơm hoặc có hương thơm tự nhiên.

Mua bột giặt cho con mà không để ý đến yếu tố này, có ngày con bị dị ứng, nổi mẩn khắp người

Độ pH

Thông thường, các loại bột giặt, nước giặt thường có tính kiềm, có độ pH từ 9-11. Những loại bột giặt, nước giặt này có thể gây kích ứng, mẩn đỏ trên da của bé. Mẹ nên lựa chọn bột giặt có độ pH có tính axit yếu, khoảng 6 độ pH. Đây là mức độ pH phù hợp nhất với làn da mỏng manh của bé.

Tốt nhất, mẹ nên chọn những loại nước giặt, bột giặt có chứa chiết xuất từ các thành phần tự nhiên để bảo vệ làn da của trẻ nhỏ.

Quỳnh Trang/Theo Yebabyvip

Tags : Từ khóaXem thêm