Mù quáng cho con ăn uống sai cách hại bé 7 tuổi không cao thêm được chút nào trong 2 năm

Emdep.vn - Cách cho con ăn ảnh hưởng rất lớn tới sự tăng trưởng và phát triển chiều cao của trẻ. Không phải cứ bổ sung nhiều canxi hay ăn nhiều canh xương thì trẻ sẽ cao lớn.

Một người mẹ luôn lo lắng về sự phát triển của con trai nên thường xuyên cho con ăn canh xương hầm và các món súp. Tuy nhiên khi đứa trẻ 7 tuổi kiểm tra thể chất ở trường kết quả là hai năm qua không cao thêm được centimet nào và hiện tại đang thấp hơn 2 centimet so với chiều cao trung bình.

Bác sĩ qua thăm hỏi đã chỉ ra rằng chính cách chăm sóc và cho ăn uống của người mẹ là nguyên nhân khiến đứa con không thể phát triển.

Mù quáng cho con ăn uống sai cách hại bé 7 tuổi không cao thêm được chút nào trong 2 năm

Cho con ăn nhiều canh xương

Việc cho trẻ ăn nhiều canh xương không hề hỗ trợ hấp thụ canxi từ xương để tăng chiều cao như mong muốn của bố mẹ. Trên thực tế canh xương chứa nhiều dầu và chất béo mà trẻ chưa thể tiêu hóa được, gây áp lực lên lá lách và dạ dày. Bên cạnh đó sau khi uống canh xương trẻ thường bị no và không ăn, không hấp thụ được các chất dinh dưỡng khác.

Cho trẻ ăn súp lỏng

Vì sợ hệ tiêu hóa của con chưa hoàn thiện nên nhiều mẹ thường nấu súp để con dễ ăn dễ tiêu. Thực chất điều này càng làm tăng áp lực lên dạ dày và lá lách của con vì thức ăn chỉ bị nuốt mà không được nghiền ra trước đó.

Moon/Theo Sohu

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm