Mới mang thai, mẹ bầu chớ dại làm 6 điều này kẻo HẠI CHẾT con đó nhé!

Emdep.vn - Nếu mới mang thai, ngoài việc đi đứng sinh hoạt cẩn thận, mẹ bầu còn cần phải tuyệt đối tránh làm 6 việc dưới đây để đảm bảo thai nhi an toàn, khỏe mạnh.

Hầu như ai cũng biết rằng, 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm với sự phát triển của thai nhi. Do đó, phụ nữ mang thai phải hết sức cẩn thận trong giai đoạn này để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của đứa con trong bụng.

Mới mang thai, mẹ bầu chớ dại làm 6 điều này kẻo HẠI CHẾT con đó nhé!

"Nói nhiều nhưng không hề thừa", một số phụ nữ mang thai cảm thấy rằng, họ rất khỏe mạnh nên có thể làm bất cứ việc gì và cuối cùng khiến thai nhi trong bụng bị tổn thương. Vì vậy, mẹ bầu 3 tháng đầu không nên làm 6 việc ngu ngốc này để tránh bị sảy thai:

1. Mang vác vật nặng

Một số phụ nữ mang thai chủ quan nghĩ bản thân khỏe mạnh nên thoải mái mang vác những vật nặng hoặc leo trèo cao cao. Họ không biết rằng, khi làm những việc này, vòng eo chắc chắn sẽ bị ép buộc, do đó nguy cơ sảy thai rất cao, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu. Vì vậy, bà bầu tuyệt bối không nên mang vác hay làm việc nặng trong giai đoạn này. Nếu cần, tốt nhất bạn nên nhờ chồng hoặc các thành viên khác trong gia đình làm giúp. Đừng cố quá sức và cũng đừng ngại nhờ cậy, bởi tính mạng đứa con trong bụng bạn vẫn quan trọng hơn tất cả phải không. 

Mới mang thai, mẹ bầu chớ dại làm 6 điều này kẻo HẠI CHẾT con đó nhé!

2. Làm chuyện ấy

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu luôn được các bác sĩ nhắc nhở nên kiêng làm chuyện ấy trong giai đoạn nhạy cảm. Bởi tác động mạnh khi quan hệ có thể làm sẩy thai. Vì vậy, thay vì chiều chồng, phụ nữ nên biết từ chối và lựa lời trao đổi với người bố tương lai của con mình. Ngoài ra, những ông bố tương lai cũng nên kiềm chế điều này để đảm bảo con an toàn.

Mới mang thai, mẹ bầu chớ dại làm 6 điều này kẻo HẠI CHẾT con đó nhé!

3. Uống thuốc

Không nên dùng thuốc trong thai kỳ, vì nhiều loại thuốc có thành phần gây hại cho thai nhi. Nếu bà bầu bị bệnh, tốt nhất nên đi khám bác sĩ. Nếu bạn phải dùng thuốc, hãy dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Đừng tự uống thuốc để hại con mình.

4. Ăn thức ăn cay

Mới mang thai, mẹ bầu chớ dại làm 6 điều này kẻo HẠI CHẾT con đó nhé!

Ăn một số thực phẩm gây kích thích khi bắt đầu mang thai dễ gây ra các cơn co thắt, thậm chí có thể dẫn đến sẩy thai. Do đó, ngay cả khi bạn muốn ăn đồ cay, bạn nên xem xét tình trạng sức khỏe của thai nhi. Đừng để thai nhi vô tội chịu hậu quả chỉ vì một cơn thèm của mẹ.

5. Tắm nước nóng

Đôi khi bạn cảm thấy trong người mệt mỏi, bạn tự cho rằng sẽ cảm thấy rất thoải mái hơn khi tắm nước nóng, nhưng phụ nữ mang thai không nên làm điều này. Vì nhiệt độ nước quá cao sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thần kinh của thai nhi, ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi và thậm chí gây quái thai. Do đó, các bà mẹ mang thai không nên tắm nước nóng để đảm bảo an toàn cho con.

Mới mang thai, mẹ bầu chớ dại làm 6 điều này kẻo HẠI CHẾT con đó nhé!

6. Sử dụng mỹ phẩm

Một số bà bầu vì muốn giữ vóc dáng, ngoại hình đẹp khi mang thai nên thường trang điểm khi ra ngoài. Nhưng hầu hết các loại mỹ phẩm đều chứa các thành phần hóa học có hại, như sơn móng tay, nước hoa, chất nhuộm nóng, v.v.,  Ngoài việc gây hại cho bản thân bà mẹ mang thai, các hóa mỹ phẩm này còn có nguy cơ gây sảy thai. Vì vậy, các bà mẹ mang thai yêu thích làm đẹp nên cố gắng hết sức kiềm chế ham muốn của bản thân, thay vào đó hãy chăm sóc sức khỏe của thai nhi.

Thùy Linh (Theo Sohu)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm