Mẹ thông minh đừng khóc ròng vì mọi người nói ngực bé không có sữa cho con bú

Emdep.vn - Nhiều bà mẹ sau sinh rơi vào khủng hoảng vì bị nói ngực bé lấy đâu ra sữa cho con bú. Tuy nhiên các mẹ hãy yên tâm vì ngực to hay nhỏ không liên quan gì đến lượng sữa có thể tiết ra.

Sau sinh, các mẹ bỉm sữa phải đối diện với nhiều vấn đề. Họ vừa phải học cách quen với cuộc sống mới sau khi có em bé, học cách chăm con lại phải kỳ cạch làm sao để đủ sữa cho con bú. Nhiều bà mẹ trong giai đoạn này rơi vào trầm cảm, khủng hoảng vì bị người khác nói ngực bé thế lấy đâu ra sữa cho con bú. Nhưng các mẹ hãy bình tĩnh vì kích thước của ngực không liên quan đến lượng sữa tiết ra.

Mẹ thông minh đừng khóc ròng vì mọi người nói ngực bé không có sữa cho con bú

Kích thước ngực không liên quan đến lượng sữa tiết ra

Lượng sữa không có liên quan đến kích thước của ngực. Điều này phụ thuộc vào cấu trúc và số lượng nang sữa. Việc mát xa trước khi cho con bú là một cách kích thích nang sữa làm việc và tiết ra sữa nhanh hơn. Do đó bất kể mẹ có ngực lớn hay nhỏ đều có sữa cho con bú, bắt đầu là sữa non, sau đó là sữa trưởng thành.

Càng cho con bú, sữa càng về nhiều

Khi đứa trẻ lớn lên, sản lượng sữa của người mẹ cũng sẽ tăng lên, và nói chung sẽ có thể đáp ứng nhu cầu của trẻ. Mỗi khi em bé bú, miệng em bé với độ ấm thích hợp sẽ kích thích các nang sữa hoạt động. Hành động vắt sữa đều đặn theo cữ thực chất là mô phỏng hoạt động bú của em bé. Cơ bản là em bé bú càng nhiều hay vắt sữa càng đều đặn thì não bộ sẽ hiểu là người mẹ đang cần nhiều sữa hơn để đáp ứng nhu cầu của em bé.

Mẹ thông minh đừng khóc ròng vì mọi người nói ngực bé không có sữa cho con bú

Nên cho con bú sớm nhất có thể sau khi sinh

Sữa non có màu vàng óng là sữa chứa chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và đề kháng tốt nhất cho em bé. Em bé càng được bú sớm thì càng tốt cho sự phát triển. Vào thời điểm mới chào đời, dạ dày của em bé rất nhỏ nên chỉ cần một lượng sữa ít. Các bà mẹ nên cho con bú sớm nhất có thể sau sinh dù là sinh mổ hay sinh thường để kích thích sữa về và tốt cho hệ tiêu hóa còn non nớt của em bé.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm