Mẹ mang thai chú ý bổ sung thực phẩm để tránh suy tuyến giáp, giúp em bé sinh ra thông minh, khỏe mạnh
Tin liên quan
Suy giáp là một chứng bệnh khá thường gặp ở phụ nữ mang thai. Những nguyên nhân gây ra bệnh suy giáp nói chung đều có thể xảy ra đối với phụ nữ mang thai, và nguyên nhân được cho là phổ biến nhất chính là do người bệnh bị viêm tuyến giáp mạn tính có tính chất tự miễn.
Các nguyên nhân gây suy giáp nhẹ khi mang thai khác có thể là do người bệnh đã bị cắt tuyến giáp hoặc đang điều trị basedow bằng thuốc kháng giáp trạng tổng hợp liều quá cao, điều trị iod phóng xạ...
.Ảnh hưởng lớn nhất của bệnh suy giáp là nó thường không thể tiết ra hormone tuyến giáp cho thai nhi và thúc đẩy sự phát triển trí thông minh của thai nhi.
Để tránh suy giáp, bà bầu cần chú ý đến một vấn đề: bổ sung dinh dưỡng kịp thời trong thời gian mang thai.
Cụ thể, bổ sung ở đây là bổ sung i ốt và chọn các chất dinh dưỡng dễ hấp thụ và an toàn. Theo đó, các bà bầu có thể chọn viên nén kẽm và selenium để bổ sung dinh dưỡng, cung cấp iốt kịp thời cho thai nhi, thúc đẩy tuyến giáp của thai nhi tiết ra hormone tăng trưởng.
Trong thời kỳ suy giáp, phụ nữ mang thai cần được bổ sung chất dinh dưỡng. Trí thông minh trong tương lai của em bé không nên bị ảnh hưởng quá nhiều.
Các bà bầu mắc bệnh cũng cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống của mình, tránh thực phẩm cay nóng và đồ nướng.
Ngoài ra, bạn cũng phải hạn chế một số thực phẩm như bắp cải, rau muống, hạt cải dầu - những thực phẩm có tác động lớn đến chứng suy giáp.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất