Mẹ có biết, thường xuyên ăn loại trái cây này khi mang thai dễ gây vàng da sau sinh?
Tin liên quan
Mối nguy hại khi mẹ bầu ăn quá nhiều trái cây có tính axit trong thai kỳ
Cam, bưởi, chanh, dứa... là một số loại trái cây có tính axit. Những trái cây này khá hấp dẫn với các bà mẹ mang thai. Tuy nhiên, khi mang thai, nhiều bà mẹ thường có cảm giác buồn nôn, nôn, chán ăn… Mẹ ăn nhiều trái cây này có thể khiến tình trạng nghén ngẩm tăng lên.
Hơn nữa, mẹ ăn quá nhiều trái cây có tính axit có thể là ảnh hưởng đến chức năng gan cũng như sự tặng trưởng túi mật của thai nhi. Những loại trái cây này cũng gây ra sự rối loạn chuyển hóa bilirubin trong cơ thể em bé và dễ gây chứng vàng da sau sinh.
Để ngăn ngừa em bé mắc chứng vàng da sau sinh, ngoài việc ăn trái cây có tính axit ở mức độ vừa phải, người mẹ cần chú đến điều gì?
1. Massage kích thích bé đi ngoài, đi tiểu càng sớm càng tốt để tránh tái hấp thu bilirubin, gây chứng vàng da sau sinh.
2. Mẹ cho bé bú thật nhiều, bé đi tiểu nhiều để kích thích sự bài tiết bilirubin.
3. Mẹ nên quan sát bé nhiều hơn để sớm phát hiện và điều trị bệnh cho bé thật sớm để tránh suy tim.
4. Tắm gội cho bé hàng ngày để giữ cho làn da của bé sạch sẽ, tránh hư hại và nhiễm trùng, giữ cho da của bé luôn được sạch sẽ để ngăn ngừa tổn thương và nhiễm trùng.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất