Mẹ chồng nhai cơm cho cháu ăn, con dâu khăng khăng nói KHÔNG và đưa ra 4 lý do cực kỳ thuyết phục

Emdep.vn - Nhìn thấy tác hại của việc nhai cơm cho trẻ ăn nhiều gia đình sẽ không làm vậy nữa.

Một em bé 8 tháng tuổi được người mẹ gửi cho bà nội chăm sóc lúc mẹ bé đi làm. Người mẹ đã mua dụng cụ chế biến thức ăn riêng cho bé và nhờ mẹ chồng làm đồ cho cháu ăn dặm. Nhưng thay vì dùng dụng cụ xay nhuyễn hay cắt thức ăn cho cháu thì người mẹ lại dùng cách nguyên thủy nhất: nhai đồ ăn rồi cho cháu ăn.

Mẹ chồng nhai cơm cho cháu ăn, con dâu khăng khăng nói KHÔNG và đưa ra 5 lý do cực kỳ thuyết phục

Khi con dâu biết được điều này đã khăng khăng không đồng ý và đưa ra những tác hại khi nhai cơm cho trẻ ăn như sau:

Lây lan vi khuẩn

Các thực phẩm được người lớn nhai không chỉ trộn với nước bọt, mà còn trộn với nhiều vi khuẩn trong khoang miệng. Những vi khuẩn với người lớn có thể không ảnh hưởng nhiều, nhưng đối với những em bé có sức đề kháng yếu có thể xảy ra tình trạng tiêu chảy và loét miệng.

Lây bệnh truyền nhiễm

Một số bệnh truyền nhiễm có thể truyền qua nước bọt, chẳng hạn như viêm gan B và viêm họng do khuẩn herpes. Khi cha mẹ nhai thức ăn, vi trùng có thể xâm nhập vào thức ăn, và bé dễ bị nhiễm bệnh sau khi ăn.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé

Nhai thức ăn là một quá trình rèn luyện hệ tiêu hóa của bé. Ví dụ, nếu người lớn ăn thức ăn nghiền nát trong một thời gian dài, em bé sẽ dễ dàng mất hứng thú với việc nhai, điều này sẽ ảnh hưởng đến khớp cắn và hệ tiêu hóa.

Mẹ chồng nhai cơm cho cháu ăn, con dâu khăng khăng nói KHÔNG và đưa ra 5 lý do cực kỳ thuyết phục

Chậm nói

Nếu bé không nhai thức ăn trong một thời gian dài và miệng không cử động, sự phát triển của hệ thống phát âm cũng sẽ bị ảnh hưởng. Theo thời gian, trẻ có thể không thể phát âm rõ ràng và học nói chậm.

Moon/Theo Sohu

Tags : Từ khóa

Xem thêm