Mẹ cần biết ngay: Thiếu ngủ là "kẻ thù" của bé

Emdep.vn - Thiếu ngủ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sự phát triển của em bé.

Tác động đến chiều cao

Một giấc ngủ sâu sẽ giúp hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, giúp bé tăng chiều cao. Những em bé ít ngủ chiều cao không được như lý tưởng.

Giảm khả năng miễn dịch cơ thể

Giấc ngủ giúp khả tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Nếu không ngủ đủ giấc thường xuyên thì sức đề kháng của em bé sẽ suy yếu, ảnh hưởng đến sự thèm ăn và các bệnh liên quan đến thần kinh.

Một số em bé có thói quen xấu trong quá trình ngủ, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Mẹ cần biết ngay: Thiếu ngủ là kẻ thù của bé

Ngủ nghiêng về một bên
Xương của em bé vốn chưa cứng và vẫn đang phát triển nên em bé thích ngủ nằm về một bên thì xương chẩm bị ép và bẹp khiến đầu không đối xứng.

Biện pháp khắc phục: Mẹ nên chú ý xoay đều 2 bên khi cho bé nằm ngủ.

Ngủ ngày cày đêm

Ban ngày bé ngủ nhiều thì giấc ngủ ban đêm sẽ không được đảm bảo. Bé sẽ trằn trọc, khó ngủ hơn trong khi đó đêm là thời điểm hormone phát triển chiều cao tiết ra nhiều nhất.

Biện pháp khắc phục: Hãy cho bé hoạt động nhiều vào ban ngày, đưa bé ra ngoài nhiều hơn để bé đủ mệt, ban đêm sẽ ngủ ngon hơn. Mẹ cũng nên cho bé đi ngủ đúng giờ, tạo môi trường ngủ thoải mái.

Mẹ cần biết ngay: Thiếu ngủ là kẻ thù của bé

Giật mình khi ngủ

Hệ thần kinh của bé vẫn đang phát triển và chưa hoàn thiện. Do đó những kích thích bên ngoài như âm thanh lớn, ánh sáng mạnh sẽ khiến bé cực kỳ phấn khích và dễ giật mình lúc ngủ.

Biện pháp khắc phục: Để em bé ngủ trong phòng tối, đóng cửa. Khi bé giật mình hãy nhẹ nhàng vỗ về bé để bé bình tĩnh lại.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm