Mẹ bỉm sữa có nên uống trà sữa hay không? Câu trả lời khiến nhiều mẹ hoảng hồn

Quỳnh Trang 2020-08-13 09:30
- Nhiều mẹ bỉm sữa truyền tai nhau rằng nên uống trà sữa để có nhiều sữa. Vậy tin đồn này có phải là sự thật hay không?

Trà sữa là một món đồ uống hấp dẫn, nhiều chị em có thói quen uống trà sữa mỗi ngày. Một số mẹ bỉm sữa truyền tai nhau rằng uống trà sữa giúp họ có nhiều sữa hơn. Vậy đây có phải là sự thật hay không?

Tôi có thể uống trà sữa trong thời kỳ cho con bú không?

Bạn không nên cho phụ nữ uống trà sữa trong thời kỳ cho con bú vì trong trà sữa có chứa nhiều axit béo chuyển hóa và nhiều chất béo bão hòa. Đồng thời, để trà sữa chứa nhiều đường. Các nhà sản xuất thêm nhiều hương liệu thực phẩm và chất bảo quản, phụ gia khác để trà sữa có hương vị thơm ngon như ý muốn. Những chất này làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa của người mẹ, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

Mẹ bỉm sữa có nên uống trà sữa hay không? Câu trả lời khiến nhiều mẹ hoảng hồn

Tác hại của việc uống trà sữa trong thời kỳ cho con bú

1. Ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của bé

Chất cafein trong trà sữa sẽ truyền vào bé qua đường sữa khiến thần kinh của bé luôn trong trạng thái hưng phấn và thường xuyên quấy khóc, không có lợi cho giấc ngủ của bé và ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của bé.

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ

Trà sữa làm tăng nhịp tim, tăng lưu thông máu và tốc độ chuyển hóa của người mẹ. Đây cũng là sản phẩm chứa các chất làm ảnh hưởng đến chức năng gan, thận.

3. Ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu của bé

Chất polyphenol trong trà sữa sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ tiêu hóa đường ruột của trẻ. 

Mẹ bỉm sữa có nên uống trà sữa hay không? Câu trả lời khiến nhiều mẹ hoảng hồn

4. Ảnh hưởng đến tiết sữa

Trong trà sữa có chứa axit tannic, chất này ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn của tuyến vú phụ nữ, từ đó ảnh hưởng đến việc tiết sữa. Vì vậy, thông tin uống nhiều trà sữa để có nhiều sữa cho con bú thực sự là một tin đồn không có cơ sở khoa học.

Thận trọng khi uống trà sữa trong thời kỳ cho con bú

1. Chọn trà sữa tự làm

Trong thời gian cho con bú, các mẹ muốn uống trà sữa có thể tự pha trà sữa tại nhà theo công thức. Trà sữa tự làm không chỉ sạch sẽ, hợp vệ sinh mà nguồn nguyên liệu còn đảm bảo. Ngoài trà sữa handmade, mẹ bỉm sữa nên thử uống trà hoa hồng và trà hoa cúc.

Mẹ bỉm sữa có nên uống trà sữa hay không? Câu trả lời khiến nhiều mẹ hoảng hồn

2. Không uống trà sữa quá nhiều

Hàm lượng caffein trong trà là 2% -4%. Các nhãn hiệu trà sữa khác nhau có quy trình và nguyên liệu khác nhau, tuy nhiên, hàm lượng caffein trong trà sữa thường rất cao. Do đó, trẻ em,phụ nữ có thai và cho con bú không nên uống quá nhiều trà sữa. Nếu bạn thực sự muốn uống trà sữa, bạn nên uống một chút chứ không nên uống quá nhiều.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint