Mẹ bầu NHẤT ĐỊNH PHẢI TRÁNH 5 điều này trước khi ngủ kẻo ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi

Mai Anh 2017-12-23 20:00
- Tốt nhất, mẹ bầu nên tập cho mình những thói quen tốt trước khi đi ngủ ngay từ những ngày đầu tiên. Nếu duy trì được những việc làm sau trong 9 tháng 10 ngày, đảm bảo mẹ bầu khỏe mạnh, nhẹ nhõm, con lại còn có điều kiện phát triển trí não tốt nhất.

1. Để phòng ngủ quá bí

Mẹ bầu không nên đóng kín cửa trước khi đi ngủ, nếu phòng ngủ có thể mở cửa thì hãy mở để không khí trong phòng được thoảng mát. Việc để không khí trong phòng thoáng đãng, tạo cảm giác mát mẻ khi đi ngủ rất có lợi cho giấc ngủ của mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.

Mẹ bầu NHẤT ĐỊNH PHẢI TRÁNH 5 điều này trước khi ngủ kẻo ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi

Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên lưu ý rằng không nên mở điều hòa trong thời gian dài bởi không khí ngoài trời bao giờ cũng tốt hơn và có lợi cho sức khỏe hơn.

2. Ăn quá no

Nếu trước giờ ngủ mà mẹ bầu ăn quá no thì sẽ khiến dạ dày phải hoạt động nhiều, từ đó làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Do đó, mẹ bầu nên hạn chế ăn đêm để cơ thể thoải mái nhất trước khi bước vào giấc ngủ,

Mẹ bầu NHẤT ĐỊNH PHẢI TRÁNH 5 điều này trước khi ngủ kẻo ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi

3. Tập thể dục quá gần giờ đi ngủ

Sau khi ăn tối, mẹ bầu chỉ nên đi dạo nhẹ nhàng để thư giãn các dây thần kinh. Việc tập luyện các bài thể dục có cường độ mạnh và đòi hỏi nhiều sức lực sẽ chỉ làm mẹ bầu khó ngủ hơn và có thể sẽ khiến cho chu kỳ giấc ngủ của mẹ bầu bị phá vỡ.

4. Tâm trạng lo sợ khi đi ngủ 

Nhiều mẹ bầu có thói quen xem phim trước khi đi ngủ. Đặc biệt, có những mẹ bầu thích xem phim hành động, phim kinh dị. Những bộ phim đó sẽ khiến mẹ bầu rơi vào tâm trạng lo lắng, sợ sệt và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ bầu.

5. Nằm sai tư thế

Việc nằm không đúng tư thế sẽ khiến cho mẹ bầu không thoải mái khi đi vào giấc ngủ. Mẹ bầu cần phải chọn cho mình một tư thế ngủ thật phù hợp tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và ý thích cá nhân. 

Mẹ cũng nên chọn cho mình một chiếc gối ôm dành riêng cho bà bầu để giúp giấc ngủ được thoải mái nhất.

Mai Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 mẹo trang điểm hoàn hảo cho ngày nắng nóng