Mẹ bầu nên cho bé yêu nghe nhạc trong bao lâu?

Emdep.vn - Cho bé nghe nhạc là phương pháp thai giáo đơn giản mà cực kỳ hiệu quả được nhiều mẹ áp dụng.

Có nhiều cách để giáo dục trước khi sinh và việc cho thai nhi nghe nhạc là một lựa chọn phổ biến của các mẹ bầu. Dưới đây là một số điều mẹ bầu cần lưu ý khi bắt đầu cho thai nhi nghe nhạc:

1. Mẹ nên cho trẻ nghe nhạc thính phòng, nhạc không lời. Khi cho bé nghe nhạc, mẹ nên nằm nghiêng, hoặc nằm ở một nơi thoải mái tay đặt lên bụng và chú ý đến các hoạt động của thai nhi.  

2. Khi thai nhi tròn 5 tháng tuổi, mẹ nên bắt đầu cho bé nghe nhạc. Bạn có thể cho bé nghe nhạc mỗi sáng thức dậy hoặc trước khi đi ngủ.

Mẹ bầu nên cho bé yêu nghe nhạc trong bao lâu?

3. Không phải âm nhạc nào cũng thích hợp với thai nhi. Bạn nên cho bé nghe nhạc không lời hoặc nhạc thính phòng của Bach và Mozart. Những loại âm nhạc này có sóng âm thanh tương tự như biểu đồ sóng Alpha và sự nhịp tim của trẻ.

Mẹ cũng không nên cho bé nghe âm thanh quá lớn và trong thời gian quá dài. Mẹ hãy cho bé nghe âm lượng từ 75-80 decibel, cho bé nghe 2 lần một ngày và nghe trong 20-30 phút mỗi lần.

4. Thai nhi đã thể hiện những tính cách khác nhau ngay từ trong bụng mẹ. Khi nghe tiếng nhạc, một số bé sẽ di chuyển, một số sẽ lặng em. Một số đang di chuyển, một số yên tĩnh. Mẹ hãy để ý đến chuyển động của thai nhi trong bụng. Nếu bé thích, bạn hãy mở đi mở lại bản nhạc đó. Sóng âm thanh lặp đi lặp lại có thể tăng cường sự phát triển của não phải.

Mẹ bầu nên cho bé yêu nghe nhạc trong bao lâu?

5. Bà bầu cũng có thể mở nhạc nhẹ để nghe khi làm việc nhà. Hát cho bé nghe cũng là cách để bạn thể hiện tình cảm với bé, góp phần tăng cường sợi dậy liên kết giữa hai mẹ con. Tốt nhất bạn nên hát cho bé nghe những bài hát thể hiện tình mẫu tử.

6. Thai nhi thích giọng nói trầm ấm của bố. Vì vậy, người bố nên dành thời gian để hát và đọc thơ cho con nghe.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm