Mẹ 8X và tâm thư ‘may mắn vì không sinh được con gái’ gây tranh cãi

Emdep.vn - Một người mẹ 8X đã có những chia sẻ về việc “may mắn” khi không có con gái đang gây tranh cãi nhiều chiều trên mạng xã hội.

Những ngày qua, trên nhiều diễn đàn giải trí dành cho giới trẻ có chia sẻ lại bài viết của facebooker có nickname Linnie Nguyen.

Theo đó, trong bài chia sẻ của mình người mẹ này chia sẻ những lý do mà cô không muốn có một cô con gái.

Người mẹ này cho rằng có con gái phải lo rất nhiều thứ từ nhỏ cho đến khi con lấy chồng rồi sinh con đẻ cái. Vì những lẽ đó chị chốt lại: “Cảm ơn ông trời cho con đẻ 2 thằng con trai. Con hứa sẽ dạy chúng nó cách trân quý người con gái mà chúng gắn bó...”.

Mẹ 8X và tâm thư ‘may mắn vì không sinh được con gái’ gây tranh cãi

Bài chia sẻ gây tranh cãi trên mạng.

Chỉ trong một thời gian ngắn chia sẻ, bài đăng của facebooker này đã nhận được hơn 22 ngàn lượt like và hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận của cộng đồng mạng với những ý kiến trái chiều.

Chia sẻ với PV Báo Người Đưa Tin, bà mẹ sinh năm 1988 Nguyễn Thị Hương Linh, hiện đang sinh sống tại Sài Gòn cho biết lý do mà chị viết nên những dòng chia sẻ trên là từ những người phụ nữ là bạn bè của chị có hôn nhân không hạnh phúc.

Những phụ nữ này không hạnh phúc vì chồng, vì định kiến, vì nhà chồng. Mặc dù không phải tất cả nhưng đến 80% bị rơi vào thế yếu trong hôn nhân.

Theo chị, dù phụ nữ có mạnh mẽ, tài giỏi đến đâu, nhưng nếu hôn nhân thất bại là thất bại cả nửa cuộc đời”. Và đó cũng chính là điều chị muốn nhấn mạnh là con gái thì phải chịu đựng nhiều thiệt thòi hơn.

Mẹ 8X và tâm thư ‘may mắn vì không sinh được con gái’ gây tranh cãi

Chân dung người mẹ 8X có quan điểm gây tranh cãi.

Được sự đồng ý của tác giả, chúng tôi xin trích nguyên văn bài chia sẻ đang gây tranh cãi này:

“Điều may mắn nhất của một người làm mẹ như tui đến thời điểm này là đã không sinh ra con gái. Mặc dù nhìn bé gái như một đám mây hồng chạy qua chạy lại tui thèm chảy nước miếng, nhưng qua cuộc đời nhiều người đàn bà quanh tui, tui thấy sinh con gái cả đời chắc phải đau lòng vì nó.

Con gái từ nhỏ đã phải lo bảo vệ từng chân tơ kẽ tóc khỏi đám yêu râu xanh râu đỏ đóng vai bác hàng xóm, ông cạnh nhà...

Con gái lớn một chút lại cũng phải dạy cho kĩ nếu không muốn mang tiếng nứt mắt ra đã thế này thế nọ.

Con trai yêu sớm được gọi là đào hoa, con gái yêu sớm gọi là đĩ non.

Con gái đến tuổi chính đáng để yêu lại phải lo nó yêu người không tử tế, hoặc yêu lầm đường. Đàn ông có vợ yêu con gái mình thì gọi là một chút ngoài luồng, con gái mình yêu đàn ông có vợ thì bị gọi là người thứ ba.

Lấy chồng rồi lại phải lo con gái mình sống sao cho vừa ý chồng, vừa lòng từ trên cuống dưới đại gia đình chồng. Con trai lười chảy thây được coi như chuyện đương nhiên, con gái trót ngủ quên bị gọi là đồ ăn hại.

Có con gái cũng phải nai lưng dạy nó nữ công, lễ Tết dăm ngày cũng phải sắp được mâm cúng cho tử tế. Con trai ngày lễ đi chơi cho nó thoáng người, con gái mà đi chơi thì là loại đú đởn.

Có con gái sinh ra đủ miệng đủ mồm, lại phải dạy nó cách câm nín. Ng ta khác máu tanh lòng không phân biệt tranh luận và cãi lại, nên lỡ con gái có biện giải đôi câu, ngay lập tức bà thông gia sẽ gọi bảo mình là không biết dạy con. Con trai tuỳ ý đập phá đồ đạc được gọi là nam tính cáu giận, con gái lỡ nói lại một câu là vô giáo dục ngay.

Có con gái lại lo sống lo chết lúc mang thai sinh đẻ. Cháu nội tội ngoại xưa đến giờ, con gái sinh nở chỉ có mẹ là đau lòng nhất, lo lắng từng miếng ăn cho có sữa, từng ngọn gió lọt sợ con hậu sản. Đàn ông được quyền chơi gái lúc vợ kiêng cữ vì giải quyết sinh lí, đàn bà lỡ có ghen thì bị nói là loại không biết điều.

Có con gái, cháu ngoại sinh ra lỡ khó tính khóc đêm, thương con người còn yếu nên đêm nào cũng thức dỗ cháu cho con chợp mắt. Cháu lỡ khóc to một tiếng là con rể chạy sang cằn nhằn. Nửa đêm ấy, con rể thức chơi game xem đá bóng, con gái xanh như tàu lá vì tắc sữa, vì kiệt sức.

Đẻ con gái đã thấy trăm đắng nghìn cay chưa? Biết nuôi con gái khổ gấp vạn lần một đứa con trai chưa?

Cảm ơn ông trời cho con đẻ 2 thằng con trai, con hứa sẽ dạy chúng nó cách trân quý người con gái mà chúng gắn bó...”.

(Theo Người Đưa Tin)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm