Mang thai tuy mệt mỏi nhưng nhiều mẹ bầu vẫn cố đi làm, vì sao vậy?

Emdep.vn - Việc đi làm, có thu nhập tác động không nhỏ đến tâm lý của các mẹ bầu.

Nhiều người hiểu rằng mang thai là một quá trình khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu vẫn muốn đi làm. Một số người nói rằng mẹ bầu muốn kiếm thêm tiền. Nếu ở nhà mà có tiền, hà cớ gì bà bầu phải đi làm? Trên thực tế, có nhiều lý do thôi thúc bà bầu cố gắng đi làm dù trong người luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi.  

Áp lực kinh tế

Thật vậy, áp lực cuộc sống bây giờ rất cao, mọi người đều cố gắng lao động, sản xuất để tạo ra của cải, vật chất và phụ nữ mang thai cũng không ngoại lệ. Mẹ bầu không đi làm, không có thu nhập, lấy gì để mua sữa bỉm cho con trong khi mức sống ngày một đắt đỏ? Nhiều mẹ bầu lo sợ rằng gia đình họ sẽ không đủ tiền để chi tiêu nếu chỉ dựa vào thu nhập của người chồng. Hơn nữa, sự độc lập về kinh tế cũng giúp người phụ nữ được tôn trọng và có tiếng nói hơn trong gia đình. Nếu không đi làm, không có thu nhập, họ sợ bị gia đình nhà chồng coi thường.  

Mang thai tuy mệt mỏi nhưng nhiều mẹ bầu vẫn cố đi làm, vì sao vậy?

Do đó, xét về khía cạnh kinh tế, nhiều bà mẹ mang thai vẫn cố gắng đi làm để có thêm thu nhập. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu tình hình sức khỏe không cho phép, mẹ bầu không nên cố gắng đi làm. Hãy nghỉ ngơi và đừng quan tâm đến những gì người khác nói. 

Giảm cảm giác trầm cảm khi mang thai

Khi mang bầu, tâm lý của người phụ nữ mang thai có nhiều thay đổi. Họ nhạy cảm hơn, hay buồn bã, nghĩ ngợi hơn. Vì vậy, nếu không đi làm, họ có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về những chuyện tiêu cực, dễ bị trầm cảm hơn. Vì vậy, để cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn, nhiều mẹ bầu lựa chọn tiếp tục đi làm. Khi đi làm, bạn sẽ bận rộn hơn với công việc và bạn sẽ không có thời gian để suy nghĩ đến những điều tiêu cực, tâm trạng của bạn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều. 

Mang thai tuy mệt mỏi nhưng nhiều mẹ bầu vẫn cố đi làm, vì sao vậy?

Không đi làm, cơ thể ít được vận động, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả bà bầu và thai nhi

Có nhiều mẹ bầu thích nghỉ ngơi ở nhà. Hầu hết, họ dành thời gian để ăn, ngủ, lướt mạng, xem phim, nghe nhạc...Tuy nhiên, việc ngủ nhiều, lười vận động làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Ở nhà nhiều, ăn, ngủ nhiều, mẹ bầu dễ bị tăng cân mất kiểm soát khiến thai nhi lớn hơn mức bình thường, gia tăng nguy cơ sinh mổ. 

Mang thai tuy mệt mỏi nhưng nhiều mẹ bầu vẫn cố đi làm, vì sao vậy?

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm