Mang thai 7 tháng ăn uống thế nào vừa khoa học vừa đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và con?
Tin liên quan
Nhu cầu dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 7 tăng cao do thai nhi phát triển nhanh và cần năng lượng dự trữ chuẩn bị cho việc sinh nở
Tháng thứ 7 của thai kỳ là lúc thai nhi phát triển nhanh. Do đó nhu cầu dinh dưỡng cho thai nhi cũng tăng lên và dinh dưỡng dành cho bà bầu cũng lên tới đỉnh điểm. Ngoài ra những người mẹ trong tương lai còn cần dự trữ năng lượng cho việc sinh nở nên cần điều chỉnh chế độ ăn uống thích hợp.
Trong giai đoạn này, các mẹ bầu nên chú ý một số điểm sau trong việc ăn uống, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.
- Tăng lượng protein từ đậu và các chế phẩm từ đậu nành như đậu phụ và sữa đậu nành
- Ăn nhiều hải sản như tảo bẹ, rong biển, các loại hạt
- Kiểm soát lượng muối để tránh phù nề và gây ra ngộ độc thai kỳ. Lượng muối nên được giới hạn dưới 5 gram mỗi ngày.
- Nên chọn các thực phẩm lượng nhỏ nhưng giá trị dinh dưỡng cao và giảm thực phẩm khối lượng lớn nhưng giá trị dinh dưỡng thấp như đồ chiên rán
- Đối với một số thực phẩm có năng lượng cao, chẳng hạn như đường, mật ong và các loại đồ ngọt khác nên ăn ít hơn, để tránh mất cảm giác ngon miệng, ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất