Mách mẹ bí kíp xử lý nhẹ nhàng khi trẻ cứ chảy nước dãi là lại bị phát ban quanh miệng

Emdep.vn - Trẻ chảy nước dãi rồi bị phát ban quanh miệng là một vấn đề da tương đối phổ biến. Mẹ phải xử lý như thế nào khi gặp phải tình trạng này?

Phát ban nước dãi là phát ban do sự kích thích của nước bọt. Phát ban nước dãi là một vấn đề về da tương đối phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bởi vì ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chức năng tiết nước bọt của em bé tương đối mạnh, kết hợp với mọc răng và bổ sung liên tục các thực phẩm, tuyến nước bọt cũng có thể tiết ra nhiều hơn. Miệng của bé nhỏ và nông, chức năng nuốt không hoàn hảo và những giọt nước dãi này sẽ tiếp tục chảy ra khỏi miệng. Da của em bé, đặc biệt là da mặt, rất mỏng manh. Nếu bị kích thích bởi nước dãi trong một thời gian dài, tình tạng viêm da sẽ xảy ra.

Mách mẹ bí kíp xử lý nhẹ nhàng khi trẻ cứ chảy nước dãi là lại bị phát ban quanh miệng

Khi bé gặp phải tình trạng phát ban do nước dãi, mẹ có thể xử lý như sau.

1. Chuẩn bị cho bé một chiếc khăn nhỏ, lau nhẹ nước dãi trên khóe miệng và mặt của em bé, thoa kem dưỡng da cho em bé sau khi lau. Khi lau nước dãi hãy cẩn thận không chà xát mặt bé bằng khăn. Điều này sẽ dễ dàng kích thích da bé và làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn. Thay vào đó, hãy dùng khăn mềm và khô để nhẹ nhàng lau.

2. Không nên véo vào khuôn mặt nhỏ nhắn dễ thương của em bé, điều này sẽ kích thích tiết nước dãi tiết ra nhiều hơn. Khi em bé bắt đầu mọc răng, bạn có thể cho bé ăn bánh quy hoặc đồ gặm nướu chuyên dụng, có thể làm giảm sự khó chịu do mọc răng và cũng làm giảm tiết nước dãi.

3. Sau khi cho bé ăn, mẹ nên vệ sinh miệng cho bé rồi thoa kem dưỡng ẩm cho vùng da mặt và quanh miệng. 

4. Đối với phát ban do nước dãi nghiêm trọng hơn, tốt nhất là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và sử dụng một số loại thuốc bôi theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm