Cuối thu, thời tiết sáng- tối đều lạnh, mẹ mặc thế này mới chẳng lo con ốm sốt

Emdep.vn - Thời tiết nóng- lạnh thất thường của mùa thu khiến nhiều bé ho hắng, sổ mũi làm các mẹ lo lắng.

Tùy thuộc vào độ tuổi của bé

Các bác sĩ tin rằng vào thời điểm cuối thu, mẹ nên mặc quần áo dựa theo độ tuổi của trẻ. Đối với bé từ 0 đến 1 tuổi, vì chưa thể đi lại, mẹ nên mặc cho bé quần áo mỏng hơn người lớn. Với bé từ 1 đến 3 tuổi, đã có thể chạy nhảy, thường xuyên vận động, dễ đổ mồ hôi thì bạn nên mặc quần áo cho bé mỏng hơn của người lớn. Nếu em bé lớn hơn 3 tuổi, bé đã có nhận thức rõ ràng về thời tiết vì vậy bạn nên mặc quần áo cho bé tùy thuộc vào cảm nhận của bé. 

Cuối thu, thời tiết sáng- tối đều lạnh, mẹ mặc thế này mới chẳng lo con ốm sốt

Căn cứ vào nhiệt độ trong ngày

Thời tiết vào mùa thu đang thay đổi quá nhanh. Nếu bạn không xem dự báo thời tiết, bạn thực sự không biết nên mặc gì vào ngày hôm sau. Do đó, bạn nên thường xuyên xem dự báo thời tiết và thay đổi quần áo cho bé tùy thuộc vào sự thay đổi nhiệt độ.

Cuối thu, thời tiết sáng- tối đều lạnh, mẹ mặc thế này mới chẳng lo con ốm sốt

Đối với bé, nếu nhiệt độ trên 26 độ, bạn nên mặc áo ngắn tay phù hợp với bé. Nếu nhiệt độ thời tiết từ 24 đến 26 độ, bạn nên lựa chọn áo mỏng và quần dài cho bé. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới 20 độ, bạn nên mặc áo len, áo khoác cho bé.

 Đồng thời, bác sĩ nhi khoa cũng nên nhắc nhở mẹ nên đánh giá xem bé lạnh hay nóng bằng cách chạm vào lưng, cổ thay vì tay hoặc chân của bé. Nếu những nơi này ấm, điều đó có nghĩa là quần áo mà bé đang mặc là phù hợp.  

Khi mặc quần áo cho bé, bố mẹ nên dựa trên độ tuổi của bé và nhiệt độ trong ngày. Hãy tăng, giảm quần áo của bé một cách phù hợp để đảm bảo sức khỏe của bé yêu.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm