LỖI SAI BE BÉT nhiều mẹ thường mắc khi tránh thai trong thời kỳ cho con bú

Quỳnh Trang 2018-07-11 11:02
- Tránh thai không đúng cách trong thời kỳ cho con bú sẽ khiến mẹ mang thai ngoài ý muốn.

Không nên dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú

Khi bạn đang cho con bú, bạn không nên dùng thuốc tránh thai. Lý do là estrogen và progesterone trong thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng đến sự bài tiết sữa và thậm chí gây mất sữa. Bên cạnh đó, lượng estrogen có thể gây ra rối loạn tiêu hóa cho phụ nữ trong thời kỳ cho con bú, ảnh hưởng đến lượng đạm, chất béo, vi chất dinh dưỡng trong sữa mẹ, ảnh hưởng đến tăng trưởng và phát triển của em bé. Sữa mẹ chứa nhiều estrogen có thể gây phát triển tuyến vú, tăng sản biểu mô, phì đại môi âm hộ bất thường ở các bé gái.

Lỗi sai be bét nhiều mẹ thường mắc khi tránh thai trong thời kỳ cho con bú

Tránh thai đúng cách cho phụ nữ trong thời kỳ cho con bú

Mẹ cho con bú nên tránh thai theo 4 phương pháp dưới đây:

Sử dụng bao cao su nam: Sử dụng bao cao su nam có thể ngăn chặn tinh trùng thâm nhập đường sinh dục nữ cũng như ngăn chặn hiệu quả vi khuẩn, nấm, bệnh do Trichomonas, động vật nguyên sinh và nhiễm trùng do lậu cầu khuẩn cũng như các bệnh lây qua đường tình dục khác.

Lỗi sai be bét nhiều mẹ thường mắc khi tránh thai trong thời kỳ cho con bú

Đặt vòng tránh thai: Đây là lựa cho ưu tiên dành cho phụ nữ đang ở trong độ tuổi sinh nở. Bạn nên đặt vòng tránh thai sau khi sinh 6 tháng. Với sự phát triển y học, đặt vòng tránh thai làm tăng tác dụng tránh thai trong khi giảm đau trong thời kỳ kinh nguyệt.

Lỗi sai be bét nhiều mẹ thường mắc khi tránh thai trong thời kỳ cho con bú

Dùng chất diệt tinh trùng: Ưu điểm của phương pháp tránh thai này là dễ sử dụng, không ảnh hưởng đến khoái cảm, không ảnh hưởng đến nội tiết, kinh nguyệt, không ức chế bài tiết sữa. Nhược đểm là hiệu quả tránh thai là 94% -97% và không tránh thai được hoàn toàn.  

Thắt ống dẫn tinh/ ống dẫn trứng: Đây là một loại tiểu phẫu giúp ngăn chặn tinh trùng đi qua ống dẫn tinh ở tinh trùng, trứng đi qua ống dẫn trứng.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint