Lợi ích và cách lựa chọn quần chíp dành cho bé

Emdep.vn - Cho bé mặc quần chíp khi còn nhỏ, đặc biệt là lúc ra đường để tránh những dị vật gây tổn thương đến cơ thể bé.
Nhiều bậc cha mẹ hay băn khoăn có nên cho trẻ mặc quần chíp từ khi còn nhỏ tuổi hay không? Có ý kiến cho rằng, trước 3 tuổi nên để bé phát triển tự nhiên và chỉ tập cho bé mặc quần chíp sau khi đủ 3 tuổi. Nhưng cũng có người nói, nên cho bé mặc quần chip từ bé để bảo vệ vùng kín.
Tốt nhất, hãy cho bé mặc quần chíp sau 1 tuổi và khi ra đường. Dưới đây là một số lợi ích cũng như cách lựa chọn quần chíp phù hợp nhất dành cho bé.
Lợi ích và cách lựa chọn quần chíp dành cho bé
Nên cho bé mặc quần chíp khi ra đường.
Lợi ích khi cho bé mặc quần chíp:
1. Bảo vệ vùng kín
Quần áo bé mặc bên ngoài thường thô ráp, cho dù làm từ vải bông cũng không tránh khỏi việc đường chỉ may ma sát với vùng kín trên cơ thể bé, gây ra những tổn thương nho nhỏ. Do đó, nên cho bé mặc quần chíp để bảo vệ cơ thể.
Ngoài ra, trẻ nhỏ thường thích ngồi, vi khuẩn cùng bụi bẩn cũng theo đó dễ dàng tiến vào cơ thể bé, gây ra các bệnh viêm nhiễm, dị ứng nếu không mặc quần chíp.
Lợi ích và cách lựa chọn quần chíp dành cho bé
Quần chíp giúp bảo vệ vùng kín của bé.
2. Tránh lạnh bụng
Nếu bé thường xuyên đau bụng, cảm cúm mà mẹ không tìm ra nguyên nhân, nhiều khả năng do bé bị lạnh bụng. Phần bụng của trẻ nhỏ là nơi vô cùng mẫn cảm với nhiệt độ, rất dễ nhiễm lạnh.
Do đó, cho bé mặc quần chíp sẽ giúp trẻ phòng ngừa lạnh bụng, giảm các bệnh đau bụng, cảm cúm.
Lợi ích và cách lựa chọn quần chíp dành cho bé
Bé mặc quần chíp có thể ngừa lạnh bụng.
Cách chọn quần chíp phù hợp với bé:
1. Chất liệu: Nên chọn loại quần làm hoàn toàn từ sợi vải bông, cotton. Bởi vải bông thường mềm, thoáng khí, dễ thấm mồ hôi. Bé mặc sẽ thoải mái và không lo bí.
2. Kích thước: Mẹ cần chú ý chọn quần chíp vừa vặn với người bé, không nên quá rộng để tránh đi đường sẽ tuột và không có tác dụng bảo vệ cơ thể. Quần quá nhỏ sẽ xiết chặt cơ thể bé, gây ra cảm giác khó chịu, dễ tổn thương da.
Lợi ích và cách lựa chọn quần chíp dành cho bé
Nên chọn loại quần chíp làm từ vải bông, nhạt màu và in hình dễ thương cho bé.
3. Màu sắc: Nên chọn quần chíp nhạt màu cho bé, bởi quần sẫm màu thường phải nhuộm, chứa nhiều chất hóa học, không tốt cho sức khỏe của bé. Bên cạnh đó, khi bé mặc quần nhạt màu, mẹ sẽ dễ dàng quan sát các dị vật trên cơ thể bé hơn.
4. Kiểu dáng: Nên chọn loại đơn giản, không cần quá nhiều vật trang trí. Ngoài ra, mẹ có thể chọn quần in hình dễ thương bé thích. 
Bạch Ngân Theo TT
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm