Lo con nhỏ 4 tháng tuổi khóc làm ảnh hưởng đến mọi người trên máy bay, người mẹ đã có hành động cực đáng yêu khiến ai cũng phải mỉm cười

Emdep.vn - Hành động lịch sự và đáng yêu của người mẹ này đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng.

Đưa trẻ nhỏ đi máy bay nhất là khi phải trông chừng chúng trong khoảng thời gian dài luôn khiến cha mẹ lo lắng. Đặc biệt là với các em bé sơ sinh, chúng có thể khó chịu và oà khóc đến mức không dỗ được gây ảnh hưởng khá nhiều đến các hành khách khác. Có một số người có thể thông cảm nhưng đa số đều tỏ ra khá bực mình khi bị làm phiền bởi tiếng ồn ào hay tiếng khóc của lũ trẻ.  

Mới đây, hành động lịch sự và văn minh của một người mẹ trên chuyến bay từ Hàn Quốc đến Mỹ đã được cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ.  

Lo sợ trong chuyến bay khá dài, con mình có thể sẽ khóc hoặc quấy gây ảnh hưởng đến mọi người, người mẹ phát hơn 200 bịch cho hành khách, trong đó có kẹo, kèm đồ bịt tai và 1 mảnh giấy; trong chuyến bay dài hơn 10 tiếng từ Seoul - Hàn Quốc đi San Francisco, Mỹ.  

Trong mảnh giấy được ghi: “Con xin chào, con tên là Junwoo, và con 4 tháng tuổi, hôm nay con bay qua Mỹ với mẹ và bà con, để thăm dì con. Đây là lần đầu tiên con đi máy bay, con hơi hồi hộp và sợ, nên có thể con sẽ khóc hay gây ồn ào. Con không dám hứa nhưng con sẽ ráng giữ yên lặng. Mọi người đừng giận con nha! Mẹ con gửi mọi người ít kẹo và đồ bịt tai, nếu con ồn quá mọi người bịt tai lại nha! Con cảm ơn, chúc mọi người chuyến bay tốt lành!”.  

 Lo con nhỏ 4 tháng tuổi khóc làm ảnh hưởng đến mọi người trên máy bay, người mẹ đã có hành động cực đáng yêu khiến ai cũng phải mỉm cười

  Gói kẹo và mảnh giấy người mẹ gửi hành khách. Ảnh: Beatvn  

Đọc những dòng chữ dễ thương và chân thành thế này thì có lẽ hành khách nào cũng sẽ thông cảm cho người mẹ có con nhỏ này. Dưới phần bình luận, rất nhiều người dành lời khen cho sự lịch sự của bà mẹ và mong em bé sẽ ngoan ngoãn trong suốt chuyến đi.  

Mình rất ngại đi máy bay mà có trẻ con bởi chúng ồn ào lắm, nhiều khi ba mẹ không dỗ được khóc nguyên mấy tiếng đồng hồ. Nhưng có con thì mới hiểu sự khó xử của họ và họ cũng không biết làm sao trong tình huống đó. Lần đầu tiên mình thấy một người mẹ cư xử văn minh thế này”, B.N bình luận.  

Chúc cả hai mẹ con có một chuyến bay an toàn và ngoan ngoãn, em bé còn quá nhỏ nên hy vọng sẽ không sợ khi máy bay cất và hạ cánh. Hơn 10 tiếng là khoảng thời gian không nhỏ và mẹ em bé sẽ phải nỗ lực rất nhiều đấy. Mong các hành khách sẽ thông cảm nếu em bé có quấy một chút”, một người khác bày tỏ ý kiến.  

Theo Saostar

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm