Khoe sữa non sánh vàng sau khi sinh mổ và tiêm truyền đủ thứ, Hằng Túi bật mí bí quyết 'gọi sữa về' siêu nhanh

2020-10-22 17:00
- Nhờ kinh nghiệm 4 lần nuôi con bằng sữa mẹ trước đó nên lần thứ 5 này, Hằng Túi đã áp dụng nhiều bí kíp để có đặc sản "vàng lỏng" cho bé San San ăn trong 48 giờ sau sinh.

Thông tin hot mom Hằng Túi sinh bé San San vào ngày 19/10 vừa qua đang nhận được sự quan tâm lớn của bạn bè và những người yêu mến gia đình đông con này. Sinh con lần 5 và là lần thứ 2 sinh mổ, Hằng Túi đã đúc kết được vô số kinh nghiệm chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh. 

Được biết, ở lần sinh thứ 5 này, Hằng Túi phải tiêm truyền đủ thứ thuốc, lại là sinh mổ nên thông thường sữa sẽ về rất chậm. Tuy nhiên, nhờ áp dụng một số bí kíp từ các lần nuôi con trước nên bà mẹ xinh đẹp đã kịp gọi sữa về chỉ trong vòng 48 giờ sau khi sinh mổ. Nhìn những giọt sữa non sánh đặc, vàng óng mà Hằng Túi khoe vừa hút được cho bé San San, các mẹ xuýt xoa khen những giọt sữa non "chất lượng" và phong độ "đỉnh" của bà mẹ mới sinh. 

Hằng Túi chia sẻ cô vừa cho con bú, vừa hút sữa để kích thích sữa về. 

Hằng Túi chia sẻ: " Các mẹ lưu ý rằng sữa non chỉ thực sự xuất hiện 48-72 giờ sau sinh thôi và nó cũng rất ít, đặc và sánh vàng. Nên dù có thế nào thì ngay sau sinh vẫn phải cho con bú liên tục để sữa về kịp 48h nhé. 

Thường các mẹ chậm 1 chút là chỗ sữa non siêu đặc này sẽ gây tắc ống dẫn sữa sẽ gây hiện tượng tắc sữa đó. 

Hằng đẻ lần 5 và mổ lần 2 tiêm truyền uống đủ thứ thuốc, thường là ko có sữa hoặc sữa về rất chậm nhưng nếu áp dụng đúng bài bí kíp H chỉ thì yên tâm là "máy móc" vẫn hoạt động tốt và phong độ như lần đầu nhé ". 

Những giọt sữa non vàng, sánh đặc. 

Và một số bí kíp mà Hằng Túi đã áp dụng để gọi sữa về nhanh sau khi sinh cũng như có những giọt sữa non sánh vàng đó là: " Sau sinh muốn sữa về thì sau ăn, uống viên lợi sữa kèm uống 1 cốc sữa đặc thật nóng già, sau đó ngủ 1 giấc dậy sẽ căng sữa luôn ". Ngoài ra, Hằng Túi cũng chăm chỉ bổ sung các loại vitamin tổng hợp cho mẹ như giai đoạn đang mang bầu. 

Được biết, cả 4 bé đầu là Su - Sóc - Sam - Sữa đều được nuôi bằng sữa mẹ. Hằng Túi tự hào vì đã nuôi lớn cả "phi đội" bò sữa và cô cho biết nhờ bú sữa mẹ nên trộm vía, cả 4 bé đều khỏe mạnh, ít ốm đau. Ở hai lần sinh gần đây nhất là khi sinh Sam và Sữa, mỗi ngày Hằng Túi vắt được hơn 2 lít sữa, mỗi cữ vắt được từ 400 - 500ml. Bí quyết giúp bà mẹ 5 con có nhiều sữa cho con bú đó là: 

- Ngủ thành nhiều giấc ngắn nhưng ngủ sâu giấc, chỉ cần 1-2 tiếng mỗi giấc. 

- Trước lúc ngủ uống viên lợi sữa và viên vitamin tổng hợp gồm canxi - magie- vitamin D. 

- Mẹ nào thiếu máu thì bổ sung viên sắt. 

Hằng Túi chăm chỉ hút sữa và cho con bú sau khi sinh để gọi sữa về nhanh chóng. 

- Ngủ dậy ăn cơm canh nóng và uống 1 cốc sữa đặc nóng hoặc 1 hộp sữa đậu nành. Ngoài ra, mình uống thêm nước bồ công anh cho đỡ tắc tia sữa, làm mát sữa và nước mía luộc cho thơm sữa, cũng là để thay đổi các loại thức uống cho đỡ chán, làm sao đủ ngày 3 lít nước. 

- Bữa ăn nên có trứng, thịt, tôm đồng, rau ngót, mồng tơi, bí, hoặc canh củ quả hầm, vừa kích thích co dạ con nhanh mà lại có đủ canxi và đạm. 

- Ngày uống đủ 3 lít nước và sữa (uống ấm hoặc nóng). 

- Cũng có thế vắt sữa sau khi ngâm hoặc tắm nước lá xông, lưu ý tắm nước nóng già cho các nang sữa nở ra hết, tránh tình trạng tắc sữa, trong lúc tắm nên massage bầu ngực.  

    Theo Pháp Luật và Bạn Đọc

qc-mypoint