Khoa học chứng minh: Mẹ sinh con gái trẻ lâu và sống thọ hơn những người sinh con trai

Emdep.vn - Trong nghiên cứu của nhà khoa học Canada cho biết: “Người phụ nữ sinh nhiều con gái sẽ có quá trình lão hóa chậm, tư tưởng thoải mái khiến tuổi thọ cao hơn”.

Cụ thể là, ở tuổi 60, sự khác biệt tuổi thọ giữa những người có con và không con chênh nhau khoảng 2 tuổi nghiêng về những người có con.  

Để đưa ra được kết luận này các nhà khoa học đã cho khảo sát, theo dõi tuổi thọ của 1,4 triệu người trong đó có cả nam lẫn nữ, sinh trong giai đoạn 1911-1925, các nhà khoa học kết luận những người có ít nhất 1 con có nguy cơ tử vong thấp hơn so với những người không có con.  

  Mẹ sinh con gái luôn vui vẻ hơn, cuộc sống gia đình hạnh phúc   

Theo đó ở độ tuổi 60, sự khác biệt về tuổi thọ đối với nam giới là 2 tuổi và đối với phụ nữ là 1,5 tuổi. Ở tuổi 80, những người cha thậm chí có tuổi thọ cao hơn những người mẹ từ 7-8 tuổi và cao hơn những người không có con tới tận 7 tuổi. Từ lý giải của các nhà khoa học thì có thể nói sinh nhiều con chính là bí quyết lưu giữ tuổi trẻ và sức khỏe của người phụ nữ.  

Nguyên nhân khiến những cặp bố mẹ sinh con gái trẻ lâu và sống thọ hơn: 

Trong quá trình khảo sát các nhà khoa học nhận thấy nhiều gia đình có tư tưởng trọng nam khinh nữ, cho rằng sinh con trai thì được nhờ còn con gái thì không được coi trọng, đây là một quan niệm rất sai lầm. Bởi thực tế chứng minh mẹ sinh con gái sẽ trẻ lâu và sống thọ, đem lại lợi ích gấp bội cho các cặp vợ chồng.  

  Mẹ sinh con gái trẻ lâu và sống thọ hơn    

Giải thích về kết luận này các nhà khoa học cho biết phần lớn những gia đình có con gái sẽ cực kỳ hạnh phúc. Bởi so với con trai thì con gái có phần hiền lành ngoan ngoãn hơn, chính vì thếsẽ giảm tình trạng làm bố mẹ phiền lòng hoặc đau đầu vì phải giải quyết sự tranh cãi của con cái trong nhà. Điều này góp phần tạo sự hòa thuận cho gia đình.  

Ngoài ra, theo tập chí Forbes thống kê những người người phụ nữ quyền lực nhất thế giới: Angela Merkel, Christine Lagarde, Sheryl Sandberg, Oprah Winfrey, Beyoncé… đều là những cô con gái đầu lòng trong gia đình. Cũng không quá ngạc nhiên với các nhà nghiên cứu bởi có một thống kê khá thú vị, các cô con gái đầu lòng của các gia đình đều nắm giữ các vị trí cấp cao trong các tập đoàn, tổ chức, công ty...   

    Theo PNTD

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm