Khoa học chứng minh: Bố biết giúp mẹ làm việc nhà, con sẽ thông minh vượt trội gấp 3 lần

Emdep.vn - Các nhà khoa học Nga đã thực hiện một số nghiên cứu và rút ra kết luận: Những đứa trẻ có bố làm việc nhà, sống có trách nhiệm sẽ thông minh hơn gấp 3 lần so với bạn bè cùng trang lứa.

Khoa học chứng minh: Bố làm việc nhà tác động tốt đến trí thông minh của con  

Gần đây, các nhà khoa học Nga đã thực hiện một số nghiên cứu và rút ra kết luận: Những đứa trẻ có bố làm việc nhà, sống có trách nhiệm sẽ thông minh hơn gấp 3 lần so với bạn bè cùng trang lứa. Nghiên cứu này được thực hiện trên nhóm trẻ từ 3 đến 5 tuổi, các em sẽ thực hiện một số việc nhà đơn giản.  

Kết quả, 80% trẻ thuộc nhóm có bố đảm đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các nhà nghiên cứu. Trong khi đó nhóm trẻ có bố lười làm việc nhà chỉ chiếm 40%. Theo các nhà nghiên cứu, trẻ dù trai hay gái đều có xu hướng gần gũi với mẹ và học hỏi từ bố. Bố càng gần gũi, con càng tăng khả năng quan sat, học hỏi, kích thích sự tư duy phát triển vượt bậc. 

Với con gái, bố làm việc nhà ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp  

Một thí nghiệm khác đã được tiến hành tại Đại học British Columbia với 326 trẻ em từ 7-10 tuổi về ảnh hưởng của công việc gia đình đến lựa chọn nghề nghiệp của trẻ. Kết luận, những bé gái thuộc nhóm bố không làm việc nhà, thường khá an phận, chỉ chọn những nghề nữ truyền thống như phụ bếp, nội trợ,... Thậm chí, những bé gái này còn khá nhút nhát, tự ti, luôn sợ hãi khó khăn.  

Với con trai, bố làm việc nhà giúp nâng cao ý thức trách nhiệm  

Bố làm việc nhà sẽ có tác động tích cực với bé trai, giúp trẻ nuôi dưỡng ý thức cơ bản về tinh thần trách nhiệm với gia đình và xã hội, ý thức chia sẻ và thấu hiểu với nỗi khó nhọc của người khác. Thậm chí khi lớn lên, trong công việc, trẻ sẽ luôn cố sức hết mình. Trong gia đình, trẻ sẽ luôn biết đỡ đần và biết chăm sóc tốt cho vợ con.   

    Theo Phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm