Khi làm chuyện ấy với chồng, MẸ BẦU CẦN NHỚ NHỮNG CON SỐ 3 NÀY, nếu không bé yêu sẽ đau đớn lắm

Mai Anh 2017-10-25 16:00
- Khi mang thai, người vợ không nên vì chiều chồng mà chấp nhận quan hệ, để rồi thêm lo lắng, bất an cho thai nhi trong bụng.

Đến tận bây giờ, chị Thúy vẫn không bao giờ thôi ân hận khi bị mất đứa con đầu lòng sau một lần quan hệ với chồng trong thai kỳ. Hồi ấy, chị đã được bác sỹ chẩn đoán là bị rau tiền đạo khi siêu âm vào tháng thứ 7 của thai kỳ. 

"Dù bác sỹ đã chỉ định vợ chồng tôi không được quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn cho con, thế nhưng trong một lần chồng chị đi uống rượu về, muốn gần gũi vợ, chị không cưỡng lại được nên đành nhắm mắt chiều chồng. Ai ngờ, vừa quan hệ xong, tôi bị ra máu ồ ạt. Dù đã cáp cứu ngay nhưng tôi đã không thể giữ được đứa con của mình", chị Thúy cho biết. 

Khi làm chuyện ấy với chồng, MẸ BẦU CẦN NHỚ NHỮNG CON SỐ 3 NÀY, nếu không bé yêu sẽ đau đớn lắm

Nhiều bà mẹ mất con chỉ vì không biết cách làm chuyện ấy. (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, nhiều bà bầu đã gặp phải nỗi bất hạnh như chị Thúy khi chủ quan làm "chuyện ấy" trong lúc mang thai. Theo BS Hoàng Nghĩa Tuấn, Khoa sản, Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội: "Có một số trường hợp bà bầu được chỉ định không nên quan hệ tình dục trong lúc mang thai. Ví dụ: bị rò rỉ ối, bị hở tử cung, rau tiền đạo, vị trí nhau thai bất thường trong tử cung...  Lý do “đình chỉ” chuyện “sinh hoạt vợ chồng” vì có nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn của thai nhi, thậm chí sảy thai, hay mất khả năng làm mẹ vĩnh viện".

Trong thai kỳ, ngoài những mẹ bầu có tình trạng như trên, những thai phụ khác vẫn có thể quan hệ bình thường. Tuy nhiên, cần phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn.

Dưới đây là lời khuyên của BS Hoàng Nghĩa Tuấn:

 Không làm chuyện ấy cuồng nhiệt vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối

Giai đoạn 3 tháng đầu, nếu mẹ bầu quan hệ tình dục quá nhanh và quá mạnh dễ dẫn đến tình trạng nguy cơ xảy thai, thai lưu. Còn đến 3 tháng cuối, thai to chiếm hầu hết khoang bụng, cơ thể người phụ nữ mệt mỏi, không thoải  mái khiến mẹ có nguy cơ sinh non nhiều hơn.

3 tháng giữa thai kỳ: Quan hệ thường xuyên được nhưng tuyệt đối không thô bạo

Để đảm bảo an toàn cho bé yêu, các mẹ cần phải nhẹ nhàng trong khi quan hệ, tốt nhất là để cho nam giới chủ động giao hợp, nếu hành động thô bạo quá, và các hiệu ứng kích thích tình dục khiến cho vùng mông xung huyết, tử cung co bóp dễ khiến bị sẩy thai.

Khi quan hệ, thời gian giao hợp không nên quá lâu. Đồng thời, dương vật của chồng cũng không nên cho sâu vào âm hộ.

Khi làm chuyện ấy với chồng, MẸ BẦU CẦN NHỚ NHỮNG CON SỐ 3 NÀY, nếu không bé yêu sẽ đau đớn lắm

Mẹ bầu cần thận trọng quan hệ tình dục khi mang thai. (Ảnh minh họa)

3 tư thế an toàn khi quan hệ trong thai kỳ

- "Úp thìa": Tư thế này rất tốt vì tránh được bất kỳ áp lực nào lên bụng bầu của vợ. 

- Tư thế Doggy: Vị trí này giúp cả hai vợ chồng cảm thấy nhẹ nhàng vì không có áp lực đè lên bụng của nàng. 

- Tư thế "nữ cao bồi": Với tư thế này, bạn kiểm soát các góc độ, sự xâm nhập, tốc độ.

3 dấu hiệu cần ngừng quan hệ ngay lập tức

Trong khi quan hệ, nếu mẹ bầu có 3 dấu hiệu như: nôn nao, đau bụng, ra máu bất thường thì cần dừng ngay lập tức và tham khảo ý kiến bác sỹ sản khoa.

3 nhóm mẹ bầu cần cân nhắc nếu muốn quan hệ tình dục trong thai kỳ

- Mẹ bị suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh, thai bị suy dinh dưỡng.

- Thai phụ mắc bệnh tăng huyết áp, mang thai đôi, nhau thai bám thấp, có vấn đề bất thường cổ tử cung... 

- Thai phụ có tiền sử sảy thai, đẻ non.

Ngoài ra, BS Tuấn khuyên các bà bầu nên tùy vào tình hình sức khỏe của mình để làm chuyện ấy một cách an toàn, không nên quan hệ khi người mệt mỏi, ốm nghén, lúc thay đổi thời tiết... để tránh những hậu quả đáng tiếc cho con. 

Mai Anh

qc-epoint
loading...
qc-epoint