Hot mom Ngọc Mon tiết lộ bí quyết giúp mẹ không bao giờ thiếu sữa cho con bú

Emdep.vn - Rút kinh nghiệm lần sinh bé đầu chỉ cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng, lần sinh bé thứ 2 này, "hot mom" Ngọc Mon không những đủ sữa cho con, còn dư sữa cho bé đầu uống.

Lần sinh bé đầu - bé Kua vào năm 2013, hot mom Ngọc Mon nuôi con sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Mặc dù cơ địa khá nhiều sữa, nhưng thời điểm đó sau khi đi làm trở lại, ăn uống không đầy đủ nên bà mẹ này không duy trì sữa mẹ cho con thêm. Rút kinh nghiệm "tập 1", lần sinh bé thứ 2 (bé Cá), "hot mom" Ngọc Mon kết hợp cho con bú trực tiếp và duy trì hút sữa đều đặn theo cữ. Tuy hút sữa vất vả hơn nhưng "thành quả" là cả hai bé đều được tận hưởng dòng sữa mẹ ngọt lành.     

   Vóc dáng khó tin của bà mẹ 2 con sau khi sinh 11 ngày.        

   Và sau sinh 24 ngày.        

   "Thời trang" của bà mẹ bỉm sữa.     

Bà mẹ 2 con cho biết lần này phải quyết tâm cho con bú càng lâu càng tốt và đã có kế hoạch dự trữ sữa để sau này mẹ đi làm, con vẫn được ăn sữa mẹ. Bé Cá sắp tròn 1 tháng tuổi và đã có nếp ăn ngủ khá tốt, không thức đêm hay quấy đêm. Đêm khi con ngủ, Ngọc tranh thủ hút sữa thêm để đúng cữ, sữa sẽ tiết nhiều hơn. Do cơ chế tiết sữa phụ thuộc chính vào việc bé có bú mẹ trực tiếp hay không, bà mẹ này tất nhiên vẫn duy trì cho con bú càng nhiều càng tốt.  

Cả hai lần đều sinh thường và thuộc típ "dễ đẻ", hot mom xinh đẹp hồi phục sức khỏe sau sinh khá nhanh. Hot mom tự nhận mình may mắn vì không phải kiêng cữ quá nhiều như kiêng tắm gội, kiêng ra ngoài. Tuy cũng phải ăn món cơm ở cữ "huyền thoại" là canh rau ngót và thịt thăn rim nghệ, nhưng vì ra ngoài đi dạo sớm sau sinh, nên cảnh ở cữ không quá tệ như tưởng tượng.     

   Ngoài cho con bú trực tiếp, hot mom Ngọc Mon hút sữa đều đặn theo cữ cho bé đầu uống thêm.        

   Bé Cá được bú mẹ hoàn toàn.        

   Chị Kua bế em rất khéo.     

Bà mẹ 2 con cho rằng tinh thần thoải mái là điều quan trọng nhất giúp mẹ đủ sữa cho con. "Thay vì cố ép bản thân phải kiêng đủ thứ, ăn những món được cho là lợi sữa, thì sao không làm những điều mình muốn, tinh thần thư thái, thoải mái thì tiết sữa càng dồi dào, chị chia sẻ. Được biết 11 ngày sau sinh, chị đã ra ngoài đi dạo. Cảm giác khi đó được hot mom mô tả "như chim sổ lồng". "Mới 11 ngày ở trong nhà mà đã gần như không chịu nổi được, đúng là thấy thương những mẹ phải kiêng cữ 1 tháng, thậm chí 2,3 tháng liền", chị nói thêm.     

   Ngọc Mon cũng "trải nghiệm" món cơm cữ "huyền thoại" như tất cả các mẹ khác.        

   Vì sinh thường, cơ thể hồi phục nhanh nên Ngọc tự làm hết mọi việc.        

   Bé Cá được mẹ tập cho nằm sấp.     

Sinh con chưa tròn 1 tháng, hiện hot mom vẫn tự mình xoay xở mọi việc và tự chăm con mà không thuê giúp việc. Việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng giúp mẹ nhàn hơn khi không phải tiệt trùng bình sữa và dụng cụ. Hơn nữa, có thêm "trợ thủ đắc lực" là cô con gái đầu, sẵn sàng giúp mẹ khi mẹ nhờ việc, nên bà mẹ bỉm sữa đỡ vất vả hơn. "Kua rất thích sữa mẹ, khi thấy em bú mẹ thì cũng đòi. Uống xong thì em khen sữa mẹ ngon lắm. Từ hôm đó, mình đều đặn hút sữa và cho con gái đầu uống thêm mỗi ngày. Cũng như các mẹ khác, mình cũng mong có thể đủ sữa cho con càng lâu càng tốt, chị nói thêm.  

Mời ngắm thêm những hình ảnh đáng yêu của hai bé Kua-Cá của hot mom Ngọc Mon:     

Theo Tùng Lâm/Vietnammoi

Tags : Từ khóaXem thêm