Gửi con cho ông bà để cai sữa, ngày trùng phùng thái độ "tuyệt tình" của con khiến trái tim mẹ "vỡ nát"

Emdep.vn - Nhiều bà mẹ đã quyết định gửi con cho ông bà 1 thời gian để con quên hẳn ti mẹ mới đón về. Nhưng cũng vì vậy mà nhiều chuyện dở khóc dở cười xảy ra.

Mẹ trẻ gửi con cho ông bà ngoại để cai sữa

Cai sữa cho con luôn là một việc khó khăn đối với mỗi bà mẹ. Con thèm sữa quấy khóc, mẹ thương con lắm nhưng phải cố dằn lòng lại. Vì vậy nhiều bà mẹ đã quyết định gửi con cho ông bà 1 thời gian để con quên hẳn ti mẹ mới đón về. Nhưng cũng vì vậy mà nhiều chuyện dở khóc dở cười xảy ra.

Mới đây, 1 bà mẹ trẻ người Trung Quốc đã đăng tải lên MXH cảnh trùng phùng giữa cô và con trai sau 1 tuần gửi con cho ông bà ngoại để cai sữa. Chuyện là, con trai cô đã hơn 1 tuổi nhưng vẫn chủ yếu bú mẹ, không chịu ăn cơm cháo gì cả. Nhưng con cô lại rất quấn mẹ, mỗi lần con quấy khóc đòi sữa, cô lại mềm lòng không chịu được.

Vì vậy, bà mẹ này quyết định cai sữa cho con, bởi thời điểm này sữa mẹ đã giảm cả về chất và số lượng, nên cô sợ sẽ bị suy dinh dưỡng. Vì vậy, cô quyết định gửi con cho ông bà ngoại, tách hẳn mẹ ra để cai sữa dễ dàng.

Một trùng phùng đầy "ngang trái" của cả mẹ và con

Khi đưa con về nhà ông bà ngoại, con cô vui lắm. Nhưng bé không ngờ được, mẹ mình lại lẻn về lúc nào không hay. Nhớ hơi mẹ, bé khóc lóc đến mệt lả. Những ngày sau đó, bé nhớ ti mẹ đến phát cuồng, nhưng tuyệt vọng không thể tìm thấy. Sau 3,4 ngày, bé quên dần mẹ cùng cái ti và chấp nhận sự thật không còn được bú mẹ nữa, và đã chịu ngoan ngoãn ăn, chơi, ngủ nghỉ điều độ. Sau 1 tuần xa cách, mẹ trẻ quyết định đến đón con.

Nhìn thấy con từ đằng xa, cô hét to gọi bé. Con cô cũng mỉm cười, khiến trái tim cô ngập tràn hạnh phúc vô cùng. Cô hỏi "thử lòng" con: "Đố biết ai đây nào?". Câu hỏi như xát muối vào vết thương lòng, bé lập tức nhớ ra mẹ mình - người đã nhẫn tâm bỏ bé lại 1 mình ở nhà ông bà, còn không cho bé bú sữa nữa, khiến bé phải chịu đựng đau khổ suốt 1 tuần.

Bé hạnh phúc khi nhìn vừa gặp lại mẹ

Nhưng sau đó, thái độ đột nhiên thay đổi

Bao ấm ức và phẫn nộ bùng phát, thái độ của cậu bé lập tức thay đổi. Bé bĩu môi, lườm xéo mẹ rồi gục vào vai ông ngoại khóc nức nở, nhất quyết không theo mẹ. Ông bà ngoại đành bế cháu đi chơi để dỗ dành, bỏ lại bà mẹ trẻ đứng sững như trời trồng, khóc không ra nước mắt. Con trai nhìn cô như nhìn 1 người lạ, phải làm sao đây?

Ông ơi, con không quen người này...

Mình đi thôi ông ơi!

Thực tế, việc gửi con cho ông bà để cai sữa có hiệu quả nhanh nhưng lại tác động không tốt đến tâm lý trẻ, thế nên mẹ có thể cai sữa cho trẻ tại nhà bằng những biện pháp sau:

1. Dùng thuốc mắc cỡ: Nghiền thuốc với một chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi xoa quanh bầu ngực.

2. Hóa trang bầu ngực của mẹ: Dùng son, màu của nghệ, củ dền hoặc dán băng dính vào đầu ti để hóa trang cho bầu ngực mẹ.

3. Tăng số bữa ăn trong ngày của trẻ: Để trẻ không còn cảm giác đói, giảm bớt việc đòi bú mẹ.

4. Sử dụng tỏi: Mẹ ăn nhiều tỏi sẽ khiến hơi thở và sữa tiết ra cũng có mùi khó chịu đối với trẻ, từ đó bớt đòi bú.

Theo Phunutoday

Tags : Từ khóaXem thêm