Giúp việc cắm nồi cơm điện rồi lơ là, trong tích tắc con bỏng rộp cả bàn tay, mẹ trẻ giật mình thon thót

Emdep.vn - Tai nạn trong nhà với trẻ nhỏ luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của các bậc phụ huynh. Đặc biệt trong đó có tai nạn bỏng nước sôi, bỏng cháo, bỏng hơi nước bốc ra từ nồi cơm điện.

Chỉ một tích tắc lơ là, những vật dụng tưởng chừng vô hại sẽ gây tai nạn, để lại hậu quả nặng nề cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng của đứa trẻ. 

Lời cảnh tỉnh của bà mẹ chia sẻ mới đây trên một hội nhóm bỉm sữa đã khiến nhiều bà mẹ khác phải giật mình thon thót. 

Giúp việc cắm nồi cơm điện rồi lơ là, chỉ một tích tắc là con bỏng rộp bàn tay, mẹ phát khóc vì xót con

Bé 17 tháng bị bỏng rộp bàn tay vì sự lơ là của người giúp việc. Ảnh: NVCC

"Chuyện đã qua rồi em mới hoàn hồn chia sẻ cho các mẹ để cảnh tỉnh vấn đề trông con chập chững tập đi.  Con nhà em được 17 tháng tuổi, ở nhà với bà giúp việc. Bà cắm cơm rồi bật tivi cho con xem tạm để chạy đi toilet, đang đi thấy cháu khóc ré lên mới biết con sờ tay vào lỗ thông hơi của nồi cơm điện.

Bà không gọi điện cho mình để hỏi mà tự bế cháu xuống tầng mua thuốc bôi. Vì không biết cách sơ cứu đúng nên lúc hai vợ chồng mình đi làm về, tay con đã rộp hết cả lên rồi... Thật sự nhìn và nghe con khóc tay băng mà muốn đứt ruột đứt gan...

Phải cẩn thận và toàn bộ những đồ nóng, sắc để xa tầm tay con nhỏ. Cũng nên huấn luyện giúp việc, đừng để như nhà em, thực sự sợ lắm", bà mẹ này bộc bạch. 

Giúp việc cắm nồi cơm điện rồi lơ là, chỉ một tích tắc là con bỏng rộp bàn tay, mẹ phát khóc vì xót con

Tiếng khóc xé lòng của con khi bị bỏng rộp, thay băng khiến mẹ ám ảnh. Ảnh: NVCC

Lỗ thông hơi ở nồi cơm điện - thủ phạm gây bỏng vô cùng nguy hại cho trẻ nhỏ nhưng lại là thứ khiến nhiều gia đình lơ là nhất. Bởi mấy ai nghĩ, cái lỗ thông hơi bé tẹo kia lại có thể gây hậu quả kinh khủng đến thế! Và cứ thế vô tư để nồi cơm điện sôi ùng ục trong tầm tay của trẻ. Trong khi đó, trẻ nhỏ lại tò mò và thích khám phá những điều mới lạ.

Trước lời cảnh tỉnh này, không ít bà mẹ cũng giật mình nhớ lại cảnh ngộ tương tự. Thành viên Lê Hương kể: "Gần nhà em có bé cũng bị bỏng hơi nồi cơm. Cuối cùng bị hoại tử và phải tháo đốt ngón tay ạ". 

Thành viên Tuyet Na xót xa: "Con nhà mình cũng mới bị, giờ đang mọc da non. Bé ấn tay vào nồi cơm đang chuẩn bị ăn chứ không bỏng hơi. Con đau khóc hét lên, ngày nào cũng lên viện thay băng...". 

Nghe tiếng khóc xé lòng của con khi thay băng, tim mẹ như đang rỉ máu. 

Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm