Giáo dục trước sinh tốt, sinh ra con vừa khỏe mạnh vừa thông minh

2020-04-05 06:00
- Thai giáo trước sinh là việc mà mỗi mẹ bầu nên làm để sinh ra những em bé khỏe mạnh, thông minh.

Giáo dục thai nhi trong khi mang thai là thực sự quan trọng. Khi còn trong bụng mẹ, thai nhi có thể cảm nhận được niềm vui và nỗi buồn. Cảm xúc của người mẹ sẽ ảnh hưởng đến môi trường phát triển tâm lý của em bé. Khi mẹ có tâm trạng xấu, bé sẽ không thoải mái, khi mẹ có tâm trạng tốt hơn, bé cũng sẽ hạnh phúc.

Những lợi ích của giáo dục trước sinh đối với em bé bao gồm:

1. Tốt cho não thai nhi

Giáo dục trước sinh tốt, sinh ra con vừa khỏe mạnh vừa thông minh

Nghiên cứu khoa học cho thấy các tế bào não của con người phân chia và tăng sinh chủ yếu trong giai đoạn bào thai. Hai giai đoạn phát triển cao điểm của não là tháng 2,3 và tháng 7,8 khi mang thai. Mẹ bầu có thể cung cấp cho thai nhi một số kích thích âm thanh trong thai kỳ. Điều này sẽ cải thiện sự nhạy cảm của thính giác và các cảm giác khác của thai nhi, và nó sẽ giúp đứa trẻ hình thành phản xạ vô điều kiện sau khi sinh.

Do đó, mẹ bầu nên tạo môi trường giáo dục trước khi sinh tốt trong thai kỳ, để các sợi thần kinh và khớp thần kinh của thai nhi có thể phát triển nhanh hơn và tốt hơn. Các bà mẹ mang thai thực hiện nhiều cách giáo dục trước khi sinh cho thai nhi có thể sinh ra những đứa trẻ thông minh!

2. Tốt cho sự phát triển của trẻ em

Giáo dục trước sinh tốt, sinh ra con vừa khỏe mạnh vừa thông minh

Các thí nghiệm trong và ngoài nước đã chỉ ra rằng trẻ em có giáo dục trước khi sinh khỏe mạnh hơn trẻ em không được giáo dục trước khi sinh, cả về thể chất và tâm lý. Trẻ em được giáo dục trước khi sinh ngủ ngon hơn, dễ chấp nhận các quy tắc của cuộc sống; có chỉ số IQ tốt hơn.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 mỹ nhân Hoa ngữ chạm ngưỡng U50 - U60 vẫn trẻ đẹp, body siêu nuột 'ăn đứt' gái đôi mươi