Đây là nơi kiêng kỵ bậc nhất với bà bầu nhưng 90% các mẹ không biết

Emdep.vn - Một số quan niệm cho rằng, bà bầu đi đám ma sẽ không tốt cho sức khỏe của thai nhi.

Hơi lạnh từ người chết có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ mang thai

Người mới mất thường lạnh hơn rất nhiều so với người bình thương và môi trường xung quanh. Không chỉ với bà bầu, nhiều người có sức khỏe kém, đang bị bệnh về huyết áp, phong thấp… cũng có thể bị ốm sau khi đi dự đám tang về. Vía lạnh ở đây xét về mặt khoa học chính là môi trường bị nhiễm khuẩn do vi khuẩn phân tán từ thi thể người chết. “Có thờ có thiêng và có kiêng có lành”, phụ nữ mang bầu, trẻ nhỏ cũng cần tránh đứng cạnh hoặc ngồi cạnh người đã mất để hạn chế bị nhiễm lạnh vào người.

Đây là nơi kiêng kỵ bậc nhất với bà bầu nhưng 90% các mẹ không biết

Trong nhân gian cho rằng, bà bầu không nên đi viếng đám ma, vì nhiều quan niệm cho rằng giai đoạn mang thai là thời kỳ “hấp thụ tinh hoa của trời đất” cho bào thai. Đám ma thường có âm khí, do vậy bà bầu đi viếng đám ma sẽ có ảnh hưởng không tốt cho con trẻ.  Xa xưa nhiều ý kiến tâm linh cho rằng, bà bầu đi viếng đám ma thì em bé trong bụng còn yếu bóng vía, phát triển chưa toàn diện, em bé dễ bị “ma ám” ảnh hưởng nhiều bởi âm khí.

Đám tang là nơi tang thương đau buồn

Nếu đi dự đám tang, mẹ bầu cũng vì sự u buồn đó mà ảnh hưởng, thậm chí bà bầu còn bị sốc vì nỗi đau mất mát dẫn tới nguy cơ sảy thai trong ba tháng đầu hoặc sinh non trong ba tháng cuối. Đám tang là nơi tập trung đông người. Những nơi đông người là địa điểm dễ reo rắc những bệnh lây truyền như bệnh về hô hấp nên bà bầu có thể bị lây nhiễm bệnh.

Nhiễm khuẩn

Đám ma thường là nơi tập trung đông người. Nơi đông người thường gieo rắc những mầm móng gây bệnh, đặc biệt là những căn bệnh về hô hấp và truyền nhiễm. Khi phụ nữ đang mang thai cơ thể rất nhạy cảm, dễ bị nhiễm khuẩn, và ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe. Nếu muốn, các bà bầu có thể thăm viếng người đã mất vào dịp 49 ngày, 100 ngày hoặc ngày giỗ.

 Châu Anh (tổng hợp)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm