Đây là lý do bác sĩ cho phép nhưng nhiều mẹ bầu vẫn không muốn cho chồng vào phòng đẻ

Emdep.vn - Nhiều chị em cho biết, dù bác sĩ cho phép nhưng họ vẫn không muốn chồng vào phòng đẻ vì những lý do đặc biệt dưới đây.

Trong khi ở nhiều gia đình hiện đại quay lại clip cảnh ông bố vào phòng đẻ động viên, làm chỗ dựa tinh thần cho vợ sinh thì còn rất nhiều bà mẹ ái ngại điều này.

Nhiều người muốn chồng vào phòng sinh cùng vì những lý do này:

Tiếp thêm sức mạnh

Nếu được chọn một người ở bên cạnh mình trong giây phút đón con chào đời, hầu hết các sản phụ đều chọn người chồng. Lý do là vì khi có chồng ở bên cạnh động viên tinh thần, các mẹ sẽ thấy bớt đau đớn và vì thế ca sinh nở cũng diễn ra nhẹ nhàng hơn.

Hiểu vợ hơn

Việc người chồng có mặt trong phòng sinh cùng vợ mang nhiều ý nghĩa. Nó sẽ giúp các đấng mày râu hiểu hơn sự vất vả, khó nhọc của chị em phụ nữ trong giây phút vượt cạn.

Đây là lý do bác sĩ cho phép nhưng nhiều mẹ bầu vẫn không muốn cho chồng vào phòng đẻ

Theo các chuyên gia, việc người chồng có mặt trong phòng sinh cùng vợ sẽ giúp họ hiểu hơn sự vất vả, đau đớn mà vợ phải trải qua trong cơn chuyển dạ, từ đó họ thêm đồng cảm, yêu thương và giúp đỡ người vợ được nhiều hơn.

Khơi dậy trách nhiệm làm cha

Ngoài những ưu điểm trên, một cái “được” nữa không thể không kể đến là khơi dậy trách nhiệm làm cha ở "đấng mày râu". Trong suốt 9 tháng mang thai hầu như các ông bố đều không cảm nhận được nhiều sự gắn kết, yêu thương giữa CHA – CON vì họ không hề cảm nhận được từng chuyển động cũng như thay đổi của bé trong bào thai. Vì vậy, việc chứng kiến con chào đời, tự tay cắt rốn cho con sẽ làm các đấng mày râu cảm thấy gắn bó và có trách nhiệm với sinh linh bé bỏng của mình.

Tuy nhiên, không ít chị em không muốn cho chồng vào phòng đẻ vì những lý do sau đây:

Làm sản phụ phân tâm hơn

Đôi khi, sự xuất hiện của chồng trong phòng sinh có thể khiến sản phụ đang trong giây phút chuyển dạ lại bị phân tâm và gặp trở ngại.

Đây là lý do bác sĩ cho phép nhưng nhiều mẹ bầu vẫn không muốn cho chồng vào phòng đẻ

Nhiều anh xã chuẩn bị làm bố lần đầu được chứng kiến vợ sinh nở không thể giữ được bình tĩnh và cảm xúc bối rối của họ có thể tác động đến vợ đang trên bàn đẻ.

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy rằng tỷ lệ những ca sinh nở có sự chứng kiến của người chồng thì người vợ phải mổ đẻ là cao hơn rất nhiều so với những ca sinh nở khác.

Ảnh hưởng tới y tá, bác sĩ khi làm việc

Đây là lý do bác sĩ cho phép nhưng nhiều mẹ bầu vẫn không muốn cho chồng vào phòng đẻ

Khi chứng kiến vợ đau đớn trong ca sinh nở, nhiều anh chồng sẽ thấy hoang mang và liên tục hỏi bác sĩ điều này điều kia hay yêu cầu bác sĩ làm gì đó để vợ sinh nhanh hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng tập trung của bác sĩ, y tá.

Ảnh hưởng đến chuyện "chăn gối" sau này

Các chuyên gia tâm lý học cho biết, khi chứng kiến vợ sinh con, người chồng sẽ tận mắt thấy toàn bộ cơ thể vợ ở trạng thái không hoàn hảo nhất, làm giảm ham muốn tình dục. Nghiêm trọng hơn, điều này còn tác động tới tâm lý và làm ảnh hưởng xấu tới đời sống vợ chồng.

Đây là lý do bác sĩ cho phép nhưng nhiều mẹ bầu vẫn không muốn cho chồng vào phòng đẻ

Thực tế nhiều anh chồng cũng đã tâm sự chuyện sau khi nhìn thấy vợ lôi thôi, vật vã khi sinh nở thì cảm hứng "yêu" bị giảm đi nhiều. Mỗi khi chuẩn bị bước vào cuộc "yêu", họ lại tự động nhớ đến cảnh đó và sợ gần vợ.

Theo Khám phá

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm