Đây chính là cách khiến cho trẻ "thèm ăn", cha mẹ không phải cầm bát đuổi theo con mỗi lần đến bữa

Emdep.vn - Tập cho trẻ thói quen ăn uống khoa học, tôn trọng dạ dày của trẻ là một vài điều cha mẹ cần làm để giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Cố định thời gian, địa điểm ngồi ăn

Đây chính là cách khiến cho trẻ thèm ăn, cha mẹ không phải cầm bát đuổi theo con mỗi lần đến bữa

Việc tập cho trẻ có thói quen ăn uống khoa học, cố định thời gian và địa điểm ngồi ăn sẽ giúp trẻ hình thành phản xạ có điều kiện. Khi đó, đường tiêu hóa sẽ được kích thích hoạt động, nước bọt tiết ra và giúp tiêu hóa thức ăn được tốt hơn.

Bên cạnh đó việc cho trẻ ăn đúng giờ, giữ khoảng cách giữa các bữa ăn chừng 4 giờ giúp đường tiêu hóa có thời gian tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, dạ dày có đủ thời gian trống rỗng để tiếp tục chứa lượng thức ăn của bữa mới. Cha mẹ cũng không nên cho con đi ăn rong hay vừa ăn vừa xem ti vi, điện thoại.

Để trẻ cảm nhận niềm vui khi ăn

Đây chính là cách khiến cho trẻ thèm ăn, cha mẹ không phải cầm bát đuổi theo con mỗi lần đến bữa

Để kích thích trẻ ăn ngon, cha mẹ nên chuẩn bị bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, trang trí đẹp mắt cho trẻ. Bên cạnh đó hãy dùng những ngôn từ tích cực để khích lệ trẻ ăn thay vì quát mắng, dọa nạt trẻ.

Tôn trọng khả năng chứa thức ăn dạ dày của trẻ

Khả năng dạ dày của mỗi đứa trẻ có một sự khác biệt lớn. Cha mẹ không nên dùng định lượng của người lớn hay một đứa trẻ khác ăn được nhiều hơn để đo. Chúng ta phải tin rằng không có đứa trẻ nào sẵn sàng bỏ đói chính mình do đó không nên ép trẻ ăn thêm khi trẻ đã có biểu hiện no bụng.

Moon/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm