Đặc điểm của những phụ nữ dễ bị "trầm cảm sau sinh" ghé thăm

2020-01-18 13:01
- Những phụ nữ không chuẩn bị tốt tâm lý làm mẹ, có mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu dễ gặp tình trạng trầm cảm sau sinh.

Phụ nữ có những đặc điểm này dễ bị trầm cảm sau sinh:

1. Không chuẩn bị tốt tâm lý làm mẹ

Đặc điểm của những phụ nữ dễ bị trầm cảm sau sinh ghé thăm

Trong nhiều trường hợp, do không "phòng tránh" tốt nên phụ nữ vô tình mang thai. Sự xuất hiện đột ngột của đứa trẻ khiến tâm lý của bà mẹ bất ổn, lo lắng, không nghĩ là mình sẽ làm mẹ. Thế nên khi đứa con được sinh ra, bà mẹ đó sẽ bối rối đối mặt với vô vàn khó khăn lúc chăm con. Tâm lý bất ổn và chưa sẵn sàng khiến tinh thần người mẹ sa sút, dễ bị trầm cảm.

2. Quan hệ mẹ chồng - nàng dâu không tốt

Đặc điểm của những phụ nữ dễ bị trầm cảm sau sinh ghé thăm

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và mẹ chồng là vấn đề nghiêm trọng. Trong thời gian ở cữ, cơ thể và tâm trí của một người phụ nữ rất mong manh. Vào thời điểm này, một số tranh chấp nhỏ và bình thường sẽ khiến mẹ sữa cảm thấy không thể chịu đựng được. Nếu quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trước đó đã không được êm thấm, lúc này chỉ cần một mâu thuẫn nhỏ cũng có thể "bùng phát" khiến mọi việc trở nên trầm trọng hơn. Vì thế trong thời gian đầu ở cữ, người chăm phụ nữ mới sinh tốt nhất là mẹ đẻ hoặc chồng.

3. Mất ngủ khi ở cữ

Nhiều chị em gặp tình trạng mất ngủ trong thời gian ở cữ. Thực tế lúc này họ quan tâm nhiều hơn tới con mà quên mất sức khỏe của bản thân. Họ sẵn sàng thức cả ngày lẫn đêm để trông con. Lâu dần, sức khỏe giảm sút, giấc ngủ không được đảm bảo dẫn đến tinh thần không ổn định và dễ bị mắc trầm cảm.

Moon/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint