Cứ vô tư thay quần áo trước mặt con, hậu quả bố mẹ sẽ lãnh trong 5-10 năm tới là đây

Emdep.vn - Nhiều bố mẹ trẻ nghĩ rằng con còn nhỏ nên chưa biết gì đã vô tư thay đồ trước mặt con mà không biết được điều này.

Mối nguy hại từ việc bố mẹ vô tư thay đồ trước mặt con nhỏ

Các chuyên gia tin rằng trẻ lên 3 tuổi đã có thể nhận thức được giới tính và phân biệt được nam và nữ. Và nếu cha mẹ liên tục thay đồ trước mặt con trong một thời gian dài sẽ tạo phản ứng sinh lý của trẻ em, khiến cho nhận thức về giới tính và tình dục của trẻ phát triển sớm hơn. Nếu nhận thức giới tính của trẻ không được định hướng một cách đúng đắn sẽ trở nên lệch lạc và gây nên những hậu quả đáng tiếc.

100% bố mẹ không biết được mối nguy hại khi vô tư thay đồ trước mặt con nhỏ

Khi con của bạn bắt đầu quan tâm đến giới tính và cơ thể của bố mẹ nhưng bố mẹ lại không nói ra hoặc không giải thích rõ ràng, trẻ sẽ thử nhiều cách khác để tìm hiểu và biết rõ hơn. Có thể những cách tìm hiểu của trẻ sẽ gây ảnh hưởng lên chính nhận thức và sự phát triển lâu dài của trẻ.

Để bé có thể phát triển một cách toàn diện và có nhận thức đúng đắn, bố mẹ nên ghi nhớ: 

1. Khi em bé được 2 tuổi, bố mẹ không nên thay quần áo, phô bày những bộ phận nhạy cảm của cơ thể trước mặt con.

2. Khi bé được 4- 5 tuổi, bố mẹ phải giáo dục cho con biết “sự riêng tư” của bản thân là gì. Có nghĩa là bố mẹ phải dạy con biết mặc quần áo để che đi những phần nhạy cảm, tắm hoặc đi vệ sinh phải đóng cửa, không để ai được nhìn thấy.

thay đồ trước mặt con nhỏ

3. Hãy dạy con bạn không được để ai khác nhìn thấy hoặc chạm vào bộ phận nhạy cảm của con.

4. Bố mẹ cũng nên dạy con không được chạm vào bộ phận nhạy cảm của người khác vì đây là một điều rất thô lỗ và phải tôn trọng “sự riêng tư” của người khác.

Mùa hè đã đến rồi và dù thời tiết thế nào, bố mẹ cũng nên hạn chế ăn mặc quá mát mẻ đặc biệt không nên mặc đồ lót trong nhà trước mặt em bé 2-3 tuổi nhà bạn vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến nhận thức và sự phát triển của trẻ.

Quỳnh Trang/Theo Imama

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm