Công thức làm món mỳ tôm sốt kem bí đỏ siêu độc đáo, chống ngán cho bé, sáng tạo cho mẹ trổ tài
Tin liên quan
Dù làm mẹ lần đầu còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng chị Trang luôn cố gắng, nỗ lực để con luôn vui vẻ và phát triển hoàn thiện. Đồng hành cùng con trong quá trình ăn dặm, bà mẹ trẻ cảm thấy hạnh phúc, mỗi khi con được thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng do chính tay mẹ làm.
Bé Đậu Đậu vô cùng kháu khỉnh và đáng yêu (Ảnh: NVCC)
Với quan niệm “không muốn sau này cầm tô vừa chạy vừa dỗ, vừa đút con ăn”, nên bà mẹ 9X đã mang tới cho bé Đậu Đậu 1 hành trình ăn dặm khoa học và phù hợp.
Những kiến thức nuôi con, dần được chị trau dồi thông qua những tài liệu tham khảo trên mạng. Để rồi từ đó, những món ăn đẹp như tranh vẽ, đủ dưỡng chất đều được chị Trang chuẩn bị mỗi ngày cho con. Không chỉ dừng lại ở đó, 9X Đà Lạt còn thường xuyên chia sẻ những công thức món ăn cho bé vô cùng sáng tạo, độc đáo.
Đó cũng chính là lý do, cái tên mẹ Đậu Đậu trở nên không còn xa lạ, với rất nhiều bà mẹ muốn học hỏi cách làm các món ăn dặm theo từng thời kỳ cho bé. Ngoài những món ăn độc đáo, dinh dưỡng, có cả công dụng chữa bệnh cho bé như: bánh lòng trắng trứng, kẹo mút vỏ quýt, bánh bao ngộ nghĩnh, trứng lưới cuộn rau… chị Trang còn chế biến món mỳ tôm sốt kem bí đỏ với công thức độc đáo.
Con khá hợp tác với những món ăn độc đáo, sáng tạo, giàu dinh dưỡng của mẹ (Ảnh: NVCC)
Đây là gợi ý cho những mẹ muốn sáng tạo món mỳ, thay đổi khẩu vị cho bé khỏi nhàm chán. Nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết, khiến bé hào hứng hơn với bữa ăn. Cùng tham khảo công thức món mỳ tôm sốt kem bí đỏ độc đáo của chị Xuân Trang dưới đây.
Công thức món mỳ tôm sốt kem bí đỏ
Cách làm sợi mì tôm
Nguyên liệu:
- 50g bí đỏ hấp chín
- 50g tôm bỏ vỏ luộc chín. Đầu tôm giữ lại
- 80-120g bột mì
- Whipping cream (loại dùng để nấu ăn)
- Gia vị nêm nếu thích
Thực hiện:
- Cho bí đỏ hấp và tôm chín băm nhỏ vào máy máy, thêm chút nước (tầm 3 muỗng canh). Xay thật nhuyễn.
- Cân lấy 50g hỗn hợp bí tôm cho vào tô (phần còn lại để qua bên). Theo lý thuyết, tỉ lệ hỗn hợp lỏng và bột mì là 1:2, tức là cần cho vào 100g bột. Nhưng bạn nên cho trước tầm 70-80g, dùng tay nhào đều, nếu bột vẫn còn ướt thì thêm bột mì, nhào đến khi được cục bột mềm mịn không còn dính tay nữa là được. Bọc màng bọc để bột nghỉ tầm 15-30 phút.
- Sau thời gian nghỉ, lấy bột ra nhào sơ lại, lúc này tuỳ ý thích của mọi người, có thể cán mỏng dùng dao cắt sợi mì. Dùng dụng cụ ép, hoặc dùng máy cắt mì đều được. Thích làm nui thì cán mỏng dùng khuôn cắt hình nui.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho đầu tôm vào nấu sôi, nước sôi thì cho mì vào nấu tầm 3-4 phút. Vớt mì ra đĩa, phần nước có thể làm nước dùng ăn kèm mì.
- Sốt kem ăn kèm: cho whipping vào nồi nấu nóng, sau đó cho phần bí đỏ và tôm, xay còn dư khi nãy vào khuấy đều là được. Nếu không dùng whipping, thì lấy luôn phần bí đỏ tôm xay còn thừa làm sốt luôn.
Với món ăn này, chị Trang cũng đưa ra một số lưu ý như sau:
- Sợi mì này có tôm, nên bảo quản tốt nhất 2-3 ngày tủ mát và 1 tháng tủ đông cho bé ăn dần.
- Các mẹ có thể thay đổi tôm và bí đỏ, thành các loại nguyên liệu khác (cá, thịt, rau bina, bơ...) mà bé thích
- Bột mì khác nhau, thì độ hút nước cũng khác nhau nên cácmẹ cần xem tình trạng cục bột, mà thêm bột mì hay thêm bí đỏ cho phù hợp.
- Gia vị nêm tuỳ ý thích, nếu bé đã trên 1 tuổi. Dưới 1 tuổi, các mẹ tốt nhất không nên nêm gia vị. Trong quá trình làm sợi mì có thể thêm xíu muối, để mì đậm vị hơn.
- Nếu ở nhà có sẵn bột tôm, thì không dùng tôm tươi cũng được. Thay công thức thành 70g bột mì và 30g bột tôm đểmón ăn trở nên hoàn thiện hơn.
Văn Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất