Con lười ăn, mẹ chỉ cần làm món sữa hạt yến mạch macca "thần thánh" này, bé sẽ thích thú ngay
Tin liên quan
Đó là kinh nghiệm được chị Anh Dân ở Phú Yên chia sẻ với PV emdep trong quá trình nuôi con nhỏ. Chị Dân cho biết: “Bé Khánh An nhà mình hiện được hơn 9 tháng. Thi thoảng thời tiết thay đổi, hay khi mọc răng… bé cũng quấy hơn bình thường. Khi ấy, bé bỏ ăn, hoặc là không hào hứng với các món mà mẹ chuẩn bị, nhất là lười ăn cháo. Vì thế, mình đã tìm hiểu các công thức trên mạng để có thể thay đổi khẩu vị cho con. Và rất bất ngờ, món sữa hạt yến mạch macca được bé Khánh An đón nhận, thích thú, giúp mẹ nhàn tênh”.
Chị Dân và bé Khánh An.
Nói về lý do lựa chọn loại sữa hạt này, chị Dân cho biết, cả yến mạch và macca đều là những loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho bé. Tìm hiểu, chị Dân biết được, trong yến mạch chứa hàm lượng chất xơ hòa tan cao, giúp chống táo bón cho trẻ. Ngoài ra yến mạch còn cung cấp Sắt, Canxi, Lavie, Selen và Phot pho giúp bảo vệ trái tim cho bé, tránh suy nhược thần kinh, củng cố hệ miễn dịch.
Còn trong nhân của hạt macca có hàm lượng dầu tới 78%,cao hơn hẳn nhân lạc(44.8%), nhân điều(47%) Trong dầu của macca có trên 87% là axit béo không no. Hàm lượng protein trong nhân có tới 9.2%, gồm 20 loại axit amin, trong đó có 8loại axit amin cần thiết cho cơ thể bé. Ngoài ra hạt macca còn bổ sung chất xơ thực phẩm hiệu quả.
Chị Dân cho biết: “Các loại sữa hạt mình làm cho bé Khánh An dùng vào bữa phụ, thay thế trái cây, sữa chua và váng sữa. Đối với sữa yến mạch macca dành cho bé 7 tháng trở lên vô cùng đơn giản trong cách làm nhưng lại cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé, nên các mẹ hãy bổ sung sữa hạt vào bữa phụ cho con nhé!”.
Món sữa hạt yến mạch macca thơm ngon, bổ dưỡng cho bé.
Công thức làm sữa hạt yến mạch macca của chị Dân:
Nguyên liệu: 50gr yến mạch 30gr macca (tầm 5 hạt)
Nước lọc: 300ml Cách làm: Macca tách vỏ ngâm 4 giờ. Yến mạch ngâm 2 giờ, sau đó, gạt nước cho vào máy xay cùng macca.
Đổ 300ml nước, xay nhuyễn, lọc bã, sẽ thu được hỗn hợp cho lên bếp đun ấm.
Tắt bếp cho ra hũ thủy tinh, bảo quản ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày. Đối với bé trên 1tuổi, các mẹ thêm đường vào.
Để làm được món sữa hạt thơm ngon hấp dẫn, chị Dân chia sẻ kinh nghiệm: “Khi làm sữa hạt khâu quan trọng là chúng ta chọn những hạt tươi, ngon. Đối với các loại đậu (xanh, đen, đỏ) nên loại bỏ những hạt hư, đen. Với macca ,các mẹ chọn hạt tròn, căng, kích thước hạt đồng đều, vỏ mỏng có màu nâu sáng, bên trong hạt có màu trắng sữa. Khi làm sữa hạt chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ dụng cụ làm sữa hạt: máy xay, rây lọc hoặc khăn xô để đảm bảo vệ sinh cho bé dùng”.
Theo kinh nghiệm của chị Dân, đối với bé dưới 1tuổi, các mẹ cho bé dùng sữa hạt với lượng vừa phải, sữa hạt không thay thế cữ sữa chính. Chị thường tận dụng những hạt có trong khẩu phần ăn của con hàng ngày để chế biến các loại sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng cho con như sữa hạt sen, sữa óc chó khoai lang, sữa bí đỏ hạt chia, sữa đậu xanh hạt sen...
Châu Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất