Chuyện khó tin: Thai phụ mất con sau một cái... hắt xì hơi

2020-08-18 08:00
- Sau một cái hắt hơi, một sản phụ đã mất con. Cô đi khám và được bác sĩ chẩn đoán là bị suy cổ tử cung.

Hắt hơi là chuyện bình thường trong cuộc sống, đôi khi người ta dễ hắt hơi vì bị cảm, viêm mũi hoặc đột ngột ngửi thấy mùi khí khó chịu. Nhưng bạn có tin được chuyện một phụ nữ mất con sau một cái hắt hơi không?

Câu chuyện tưởng đùa mà lại có thật này xảy ra ở Trung Quốc với một thai phụ 30 tuổi. Sau một cái hắt xì, chị phát hiện ra bị ra máu và vội vàng đi khám. Bác sĩ cho biết chị đã bị sảy thai. Sau nhiều khám xét, bác sĩ cho biết nguyên nhân chính là người phụ nữ này bị suy cổ tử cung.

Chuyện khó tin: Thai phụ mất con sau một cái... hắt xì hơi

Thông thường khi một phụ nữ mang thai thì cổ tử cung sẽ đóng kín cho tới gần ngày sinh nở. Tuy nhiên những người bị suy cổ tử cung thì cổ tử cung lỏng lẻo, dễ khiến thai nhi lọt ra ngoài khi gặp áp lực tác động. Những người bị suy cổ tử cung không thể cung cấp môi trường an toàn cho thai nhi sinh trưởng và phát triển, thai nhi dễ bị nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai kỳ.

 

 

Theo quan điểm y học, "suy cổ tử cung" có thể được chia thành bẩm sinh và thứ phát tùy theo nguyên nhân của nó.

“Suy cổ tử cung” bẩm sinh được hiểu nôm na là cổ tử cung khi sinh ra đã có cấu trúc bất thường như cổ tử cung quá ngắn hoặc hình dạng khác lạ. Sự thiếu hụt và mất cân bằng của các sợi collagen cổ tử cung khiến chúng lỏng lẻo, không thể đóng chặt để giữ thai.

Chuyện khó tin: Thai phụ mất con sau một cái... hắt xì hơi

"Suy cổ tử cung" thứ phát về cơ bản là do các yếu tố như sinh khẩn cấp hoặc kẹp để hỗ trợ sinh, gây ra vết rách cổ tử cung nghiêm trọng. Vì vậy, nếu là phụ nữ bị sẩy thai nhiều lần hoặc bị sa tử cung sẽ rất dễ gây giãn cổ tử cung.

Vì vậy, nếu phụ nữ bị sẩy thai không rõ nguyên nhân thì phải đề phòng bệnh “suy cổ tử cung” bẩm sinh, nếu phụ nữ chưa sinh hoặc đã sinh con cũng nên cố gắng tránh gây tổn thương cho cổ tử cung. Nếu không, một khi mắc bệnh “suy cổ tử cung” thì càng khó có thai.

Moon/Theo Sohu

Không có đàn ông vô tâm, chỉ là cái tâm đó không đặt ở chỗ bạn mà thôi