qc-epoint

Chuyên gia “mách” bí kíp giúp trẻ nhanh chóng thoát khỏi kẻ “biến thái” sàm sỡ trong thang máy

Thu Hà 2019-04-03 11:29
- Vụ việc người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy tại một chung cư trên đường Nguyễn Khoái, Phường 1, Quận 4, TP.HCM đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh người đàn ông liên tục có hành vi dâm ô bé gái khi bé đi một mình vào thang máy.

Theo nội dung từ clip, khoảng 21 giờ ngày 1.4, bé gái khoảng 4,5 tuổi bước vào thang máy tại một chung cư. Cùng lúc này, một người đàn ông khoảng 40 tuổi, mặc áo và quần dài màu tối, tay cầm điện thoại bước vào cùng.

Khi cửa thang máy vừa đóng lại, người đàn ông tiến lại gần ôm cháu bé, hôn và có những hành động đồi bại. Khi cháu bé bước ra gần cửa thang máy để chuẩn bị ra ngoài thì người đàn ông này tiếp tục kéo cháu bé lại và tiếp tục có hành vi dâm ô.

Chuyên gia “mách” bí kíp giúp trẻ nhanh chóng thoát khỏi kẻ “biến thái” dâm ô trong thang máy

Vụ dâm ô bé gái trong thang máy đang khiến cộng đồng mạng phản ứng dữ dội. Ảnh cắt từ clip.

Vụ việc “nụ hôn 200k” chưa lắng xuống thì tiếp tục xảy ra vụ việc dâm ô bé gái trong thang máy, cư dân mạng đang vô cùng phẫn nộ sau khi xem clip.

Hiện người đàn ông bị điều tra có dấu hiệu dâm ô bé gái được xác định bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM thăm người thân. Hiện Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an Q.4, khẩn trương, quyết liệt điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Về phía các bà mẹ, đặc biệt là những người có con nhỏ, người đang sống tại chung cư họ đang thảng thốt nghĩ đến phương án dạy con ứng phó thế nào khi chẳng may lâm vào tình huống này?

Tiến sĩ Vũ Thu Hương, người dành nhiều tâm huyết cho vấn đề xâm hại trẻ em khẳng định, bên cạnh việc phòng tránh thì dạy con ứng phó dâm ô là điều quan trọng phụ huynh cần làm ngay.

Việc ứng phó thế nào còn tùy thuộc vào hoàn cảnh. Tuy nhiên, có ba cách ứng phó như sau:

Bấm chuông báo động

Ở trong nơi kín như thang máy, nếu trẻ thấy ai đó tiến về phía mình thì hãy nhanh tay bấm mọi tầng và bấm chuông báo động.

Ngồi thụp xuống

Tình huống bị cưỡng hôn, trẻ chỉ cần ngồi thụp xuống, hai chân gập lại, cúi đầu sát chân, hai tay vòng qua đầu. Đây là tư thế ngồi vững chãi, ít nguy hiểm với trẻ và bố mẹ hoàn toàn có thể dạy con.

Chuyên gia “mách” bí kíp giúp trẻ nhanh chóng thoát khỏi kẻ “biến thái” dâm ô trong thang máy

Trẻ hoàn toàn có thể thực hiện ngay tư thế ngồi thụp xuống khi bị người khác dâm ô. Ảnh minh họa.

Gạt tay kẻ biến thái

Trong trường hợp con bị ai đó sờ vào vùng kín thì cần ứng phó bằng việc gạt tay kẻ đó ra thật nhanh và hét lớn.

La hét thật to

Trong mọi tình huống, trẻ cần hét lớn nhằm gây sự chú ý với mọi người.  

Từ gây sự chú ý đó là “Cháy nhà” sau đó vùng bỏ chạy.

Tiến sĩ Vũ Thu Hương khẳng định việc dạy con phòng tránh dâm ô là điều vô cùng cần thiết theo khả năng tiếp nhận của trẻ. Và việc này phải dạy thường xuyên để trẻ “ngấm”.

Chuyên gia “mách” bí kíp giúp trẻ nhanh chóng thoát khỏi kẻ “biến thái” dâm ô trong thang máy

Theo đó, phụ huynh hãy phòng tránh mối nguy con bị dâm ô bằng cách không để con trẻ đi 1 mình vào nơi vắng, hoặc quá kín như thang máy.

Không cho con đi ra ngoài một mình vào lúc đêm khuya. Cha mẹ luôn dặn con giữ khoảng cách với tất cả mọi người.

Chuyên gia “mách” bí kíp giúp trẻ nhanh chóng thoát khỏi kẻ “biến thái” dâm ô trong thang máy

Tuyệt đối không nhận quà của người lạ. Nếu có ai nhờ giúp đỡ, trẻ hãy chạy đi báo người lớn, công an vì bản thân trẻ không đủ khả năng làm việc này.

Quy tắc “4 vòng tròn”, quy tắc “đồ lót” là những thứ không thể thiếu trong việc dạy trẻ phòng tránh nạn xâm hại tình dục đang diễn ra nhức nhối. 

Thu Hà

qc-epoint