"Chuyện ấy" khi mang thai thì tốt thật đấy, nhưng trong những trường hợp này thì nên kiêng hoàn toàn mẹ nhé

Emdep.vn - Việc quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ bầu. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cẩn trọng trong một số trường hợp để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như thai nhi.

Mẹ bầu không nên quan hệ tình dục trong một số trường hợp như sau:

- Nếu chồng bạn mắc một số bệnh đang phải dùng thuốc hoặc xạ trị, bạn và chàng nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi quan hệ. Vì trong quá trình quan hệ, vi khuẩn, virus từ cơ thể người chồng có thể lây sang vợ, điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

- Nếu người mẹ mang thai đã cao tuổi, thường ra máu khi mang thai, có tiền sử sảy thai thì tốt nhất không nên quan hệ tình dục. Những người mẹ mang thai do sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản thì càng không nên quan hệ tình dục.

- Trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối cùng của thai kỳ, thai nhi không ổn định, quan hệ có thể gây sẩy thai. Quan hệ mạnh mẽ trong tam cá nguyệt thứ 3 có thể kích thích sự co bóp mạnh của tử cung, gây sẩy thai hoặc sinh non.

Trên thực tế, nếu điều kiện sức khỏe cho phép, các mẹ bầu có thể quan hệ với tần suất phù hợp trong tam cá nguyệt thứ 2.

Chuyện ấy khi mang thai thì tốt thật nhưng trong những trường hợp này thì nên kiêng hoàn toàn

Lợi ích của việc quan hệ tình dục khi mang thai

- Thời gian người phụ nữ mang bầu đến khi sinh con là khoảng gần 1 năm. Kiêng hẳn việc quan hệ tình dục sẽ không có lợi cho việc duy trình tình cảm giữa vợ và chồng, gây nên nhiều vấn đề.

- Việc quan hệ tình dục trong thai kỳ có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Trong quá trình quan hệ, tử cung của người mẹ mang thai sẽ co lại, giúp chất dinh dưỡng đến tử cung nhanh hơn giúp thai nhi có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, phản ứng kích thích của người mẹ bầu có thể thúc đẩy lưu thông máu, giúp thai nhi phát triển nhanh hơn.

- Việc quan hệ tình dục cũng là một bài tập cho xương chậu và cổ tử cung của người phụ nữ.

Chuyện ấy khi mang thai thì tốt thật nhưng trong những trường hợp này thì nên kiêng hoàn toàn

Một số vấn đề cần lưu ý khi quan hệ trong thai kỳ

- Trước và sau khi quan hệ, vợ chồng nên vệ sinh cá nhân cẩn thận, giữ sạch vùng kín và tránh đưa vi khuẩn vào cơ thể khi quan hệ.  

- Bạn nên duy trì quan hệ 1-2 lần một tuần, chú ý quan hệ thật nhẹ nhàng, tránh lực mạnh quá mức.

- Bạn nên tham khảo một số tư thế quan hệ nhất định dành riêng cho bà bầu, tránh tác dụng lực lên bụng của bà bầu.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm