Chị em nhớ mang thai ở "độ tuổi vàng" để con sinh ra thông minh vượt trội

2020-05-30 19:00
- Độ tuổi mang thai của mẹ cũng quyết định lớn đến sự phát triển về thể chất lẫn trí tuệ của con. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Phụ nữ nên sinh con trong độ tuổi từ 25 đến 29  

 Mẹ mang thai ở độ tuổi vàng, con sinh ra thông minh vượt trội

Theo khía cạnh sinh học, phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ lý tưởng nhất chính là 25. Bởi vào thời điểm này, cổ tử cung của phụ nữ có độ đàn hồi tốt, các cơn co tử cung cũng diễn ra mạnh mẽ, vô cùng thuận lợi cho quá trình sinh nở.  

Theo khía cạnh tâm lý, phụ nữ tuổi 25 đã đủ trưởng thành và sẵn sàng làm mẹ. Sau khi sinh con, phụ nữ ở độ tuổi này cũng dễ hồi phục sức khỏe nhanh hơn.  

Ngoài ra, độ tuổi của người bố cũng tác động đến sức khỏe của em bé. Độ tuổi thụ thai lý tưởng của người đàn ông là từ 29 - 35 tuổi. Lúc này, cơ thể người đàn ông căng tràn năng lượng, thể chất phù hợp, chất lượng tinh trùng cao, rất thích hợp để sinh ra một em bé khỏe mạnh và thông minh. 

Mẹ sinh con muộn có thể đối mặt với những nguy cơ nào?  

 Mẹ mang thai ở độ tuổi vàng, con sinh ra thông minh vượt trội

Phụ nữ sau 35 tuổi, có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm như tiền sản giật, sẩy thai, thai lưu, sinh non, thai ngoài tử cung… Thậm chí, con sinh ra gặp phải các vấn đề như chậm phát triển về thần kinh vận động là rất cao.  

Theo các nhà di truyền học, khoảng 50% phôi người sau thụ tinh bị rối loạn nhiễm sắc thể, tỷ lệ này còn tăng cao khi bà mẹ trên 35 tuổi, dẫn đến các bệnh như hội chứng Down, Edwards... Trong khi đó, mẹ 25 tuổi có tỷ lệ sinh con bị bệnh Down chỉ là 1/1.250; 30 tuổi là 1/952, trên 35 tuổi là 1/378, trên 45 tuổi là 1/30.  

Thế nhưng, ngày nay, dưới sự tiến bộ của y học, nhiều trường hợp chị em lớn tuổi, vẫn có thể chào đón đứa con của mình chào đời thành công. Tuy nhiên, trong điều kiện cho phép, chị em nên cố gắng mang thai sớm.  

Tốt nhất, trong thai kỳ nên chăm sóc sức khỏe bản thân cẩn thận, thăm khám đầy đủ, và chú trong bổ sung axit folic.   

  Theo Phunutoday

Không nhất thiết quên đi người yêu cũ, nhưng bạn phải tiếp bước