Chế độ ăn uống tưởng tốt mà hại mẹ bầu, HẠI THAI NHI vô cùng

Emdep.vn - Tiểu đường thai kỳ luôn là vấn đề mà nhiều mẹ bầu quan tâm. Nhiều người mẹ đã nghe truyền miệng về các chế độ ăn uống để phòng bệnh tiểu đường thai kỳ. Tuy nhiên, không phải chế độ ăn uống nào cũng đúng đắn và có cơ sở khoa học.

Dưới đây là một số chế độ ăn uống sai lầm mà mẹ bầu cần tránh:

Không ăn thực phẩm chứa tinh bột để phòng bệnh tiểu đường thai kỳ

Nhiều bà mẹ sợ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ nên đã phòng bệnh bằng cách không ăn cơm cũng như các thực phẩm chứa tinh bột, nhưng đây là chế độ ăn uống sai lầm. Trong tam cá nguyệt thứ hai, các mẹ bầu vẫn cần cung cấp cho cơ thể 200-250gram thực phẩm chứa tinh bột mỗi ngày. Ngoài cơm trắng, mẹ bầu có thể ăn thêm gạo lức, đậu xanh, yến mạch….

Chế độ ăn uống tưởng tốt mà hại mẹ bầu, hại thai nhi vô cùng

Ăn quá nhiều thịt đỏ, đậu nành, cá, sữa… để phòng bệnh tiểu đường thai kỳ

Tiêu thụ một số loại thực phẩm chứa đạm có thể làm chậm sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn nhưng nếu ăn quá nhiều thực phẩm chứa đạm động vật như thịt đỏ, về lâu dài có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Chế độ ăn uống tưởng tốt mà hại mẹ bầu, hại thai nhi vô cùng

Kết quả từ một cuộc khảo sát trên 4.000 bệnh nhân bị tiểu đường thai kỳ cho thấy, thai phụ ăn nhiều thực phẩm chứa đạm động vật có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ cao hơn. Trong khi đó, thường xuyên ăn rau củ, trái đây giúp nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ giảm đi đáng kể.

Để giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ cũng như các bệnh khác, các mẹ bầu nên:

Giảm lượng dầu ăn để không tăng cân quá mức

Khi mang thai, mẹ bầu nên cân nhắc chế độ ăn uống của mình để tránh tăng cân quá mức. Khi mang thai, bạn nên tránh tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, như đồ ăn nhanh, đồ chiên xào.

Chế độ ăn uống tưởng tốt mà hại mẹ bầu, hại thai nhi vô cùng

Thay đổi thứ tự thực phẩm khi ăn

Khi ăn cơm, mẹ bầu nên ăn nhiều rau trước tiên, sau đó ăn thịt, cuối cùng mới ăn đến cơm. Ăn nhiều rau giúp người mẹ bổ sung vitamin, chất xơ, từ đó sẽ bớt thèm ăn và kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Chế độ ăn uống tưởng tốt mà hại mẹ bầu, hại thai nhi vô cùng

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm