Bác sĩ đưa lời khuyên cho mẹ bầu mang thai 8 tuần thường xuyên đau bụng lâm râm

Emdep.vn - Đang mang thai ở tuần thứ 8, nhưng chị Hoàng Trà (Hà Nội) thường xuyên bị đau bụng lâm râm. Chị muốn xin ý kiến tư vấn của bác sĩ.

Mới đây, ban biên tập Emdep.vn nhận được email xin tư vấn từ mẹ bầu Hoàng Trà (Hà Nội). Theo đó, chị Hoàng Trà chia sẻ:

“Tôi năm nay 27 tuổi, kết hôn được một năm nay, tuy nhiên trước đó, tôi từng mang thai và bị sảy. Vài tháng sau, tôi có thai được 8 tuần. Nhưng thời gian gần đây, tôi thường xuyên bị đau bụng lâm râm. Tôi không dám nói với chồng và nhà chồng vì sợ họ lo lắng. Tôi không biết triệu chứng này có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Vì cả gia đình tôi đều đang rất mong chờ con chào đời. Tôi rất muốn xin lời khuyên từ bác sĩ”.

Bác sĩ đưa lời khuyên cho mẹ bầu mang thai 8 tuần thường xuyên đau bụng lâm râm

Bác sĩ đưa ra lời khuyên cho mẹ bầu có biểu hiện đau bụng lâm râm (Ảnh minh họa).

Trước tình huống này, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Sơn (phòng khám Sản phụ khoa Thịnh An, Hà Nội) tư vấn: “Thông thường, đau bụng có nhiều nguyên nhân, hơn nữa vị trí đau bụng cũng là những biểu hiện của những bệnh lý khác nhau, chưa kể còn hình thức đau bụng nữa.

Khi đau bụng do thai thì thường sẽ đau bụng từng cơn một, vị trí đau là hạ vị, ở đây tuổi thai của bạn là 8 tuần thì vị trí đau chỉ là xung quanh vùng trên mu một chút thôi. Vì thế, bản thân mẹ bầu cần phải đưa ra những thông tin cụ thể bác sĩ mới có thể đưa ra những tư vấn cụ thể được.

Hơn nữa, khi có thai mà đau bụng là hiện tượng không bình thường cho nên việc đi khám và siêu âm là hết sức cần thiết để đánh giá tình trạng của cả hai mẹ con. Chúc hai mẹ con khỏe”.

Thanh Hoa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm