Câu đố FBI tuyển ứng viên, mẹ bỉm sữa nhìn là biết: Trong hai người, ai là mẹ đứa trẻ?

Emdep.vn - Một người mặc váy xanh, một người mặc áo đỏ quần xanh. Cả hai đều có gương mặt hiền hậu.

Làm nhân viên đặc vụ của FBI là một trong những công việc vô cùng khó khăn. Theo số liệu thống kê, chỉ có dưới 5% số người ứng tuyển được nhận vào làm. Thường trong vòng xét tuyển, các ứng viên sẽ phải trả lời một số câu hỏi logic nhằm thể khiện khả năng tư duy sáng tạo và kỹ năng lập luận.  

Một trong những câu hỏi nổi tiếng của FBI từng được tiết lộ, đó là việc xác định: Ai là mẹ ruột của đứa trẻ?.  

Trong một bức tranh được đưa ra: hai người phụ nữ ngồi đối diện nhau và một đứa trẻ đang chơi đồ chơi ở dưới sàn.  Một người mặc váy xanh. Một người mặc áo đỏ quần xanh. Cả hai đều có gương mặt hiền hậu. Vậy, trong hai người, bạn nghĩ ai mới là mẹ thực sự của đứa trẻ?  

  Câu đố FBI tuyển ứng viên, mẹ bỉm sữa nhìn là biết: Trong hai người, ai là mẹ đứa trẻ?

Câu hỏi được cho là rất khó khăn này nhưng hóa ra, vào tay “mẹ bỉm sữa” thì lại vô cùng đơn giản.  

Trong hai người, bạn nghĩ ai mới là mẹ thực sự của đứa trẻ?  

Đáp án được đưa ra: đó là người phụ nữ mặc đồ xanh lá ngồi bên trái bức ảnh là mẹ ruột đứa trẻ. Theo quan sát, có 3 lập luận để đưa ra điều đó.  

Thứ nhất:  Người phụ nữ này đang để chân hướng về phía đứa trẻ. Vị trí này phản ánh mong muốn tự nhiên của một người mẹ để để bảo vệ con mình.  

Thứ hai: Tư thế ngồi của người phụ nữ áo xanh là hơi cong về phía trước, nhằm khi con có vấn đề gì sẽ ngay lập tức lao ra giúp đỡ.  

Thứ ba: Trẻ nhỏ khi ngồi chơi thường sẽ ngồi quay mặt về phía mẹ.  

Nhiều bà mẹ khác cũng để lại bình luận, cho rằng người phụ nữ váy xanh là mẹ ruột bởi màu tóc của người phụ nữ này giống nhất với màu tóc của em bé. Ngoài ra, người mẹ đang trông con nhỏ thường sẽ chọn giày bệt hơn là giày cao gót để tiện đi lại, vận động, bế ẵm con

Theo Hạ Mây/Khampha.vn

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm