Bữa phụ buổi chiều của bé sẽ thêm hấp dẫn nhờ món bánh bí đỏ đẹp mắt
Tin liên quan
Bí đỏ là một trong những món ăn dặm ngon và bổ dưỡng nhất cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Đây là loại thực phẩm lành tính, dễ hấp thu và không gây dị ứng. Với một lượng lớn sắt, kẽm, bí đỏ giúp đẩy nhanh quá trình tạo máu và huyết tố cầu, phòng ngừa thiếu máu và xơ vữa động mạch ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, các chất khác có trong bí đỏ như gluxit, protit, beta carotene, tirozin, axit salicylic, fitin cùng các nguyên tố vi lượng và các axit béo cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Ngoài nấu cháo bí đỏ, mẹ còn có thể dùng bí đỏ làm bánh giúp cho trẻ thích thú bữa ăn hơn.
Thành phần:
- Bí đỏ
- Bột nếp
- Bột đậu đỏ
- Đường
Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín mềm
- Cho bột nếp vào cùng bí đỏ đã hấp chín, thêm đường và nhào thành bột mịn
- Cho chút nước ấm vào bột đậu đỏ, thêm đường rồi sau đó nhào thành bột, viên thành từng viên tròn nhỏ
- Chia bột thành từng miếng nhỏ và viên tròn
- Cán bột mỏng sau đó cho viên bột đậu đỏ vào trong, dần dần bao hết lại
- Nặn thành khối tròn sau đó dùng tăm ấn vào thân bột tạo thành khía như quả bí đỏ
- Nặn hết bột thì cho vào nồi hấp trong khoảng 10 phút là có món bánh bí đỏ cho bé ăn.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất