Bố mẹ nào đang lận đận đường sinh nở thì nhất định phải thực hiện 6 điều sau đây, bảo đảm “MỘT PHÁT ĂN NGAY”

Emdep.vn - Tối tối ăn cơm xong là 2 vợ chồng lao vào “yêu” mãnh liệt hơn cả lúc mới cưới. Thế mà 2 tháng sau vẫn chưa thấy có dấu hiệu gì luôn mới lạ. Lúc này thì em lo thật, nhỡ đâu vì phòng ngừa nhiều quá thành ra “tịt ngòi” mất rồi thì sao?

Vợ chồng em cưới nhau được hơn 2 năm rồi các chị ạ, nhưng vì kinh tế của 2 đứa vẫn chưa ổn định, hơn nữa em lại đang có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc nên đã giao kèo với chồng phải “kế hoạch” 3 năm rồi mới sinh con.

Nhưng lấy nhau về mới biết việc sinh nở quan trọng như thế nào, bên nhà chồng sốt ruột đã đành, đằng này mẹ đẻ em lần nào cũng nhắc nhở, khuyên răn. Mặc dù chồng chẳng bao giờ nói gì nhưng em biết nhiều lúc anh cũng chạnh lòng khi bạn bè đã có con bồng, con bế cả rồi. Nhiều đêm vợ chồng nằm ôm nhau, em mới thủ thỉ nói đùa:

- Hay vợ chồng mình sinh con bây giờ anh nhỉ?

Nghe đến vậy mắt chồng em đã sáng lên vì mừng rỡ, rồi lại buồn tiu ngỉu khi biết đó là một lời đùa. Nghĩ mà thương chồng quá, đợt vừa rồi nhiều thứ tác động nên em quyết định tạm gác công việc lại để sinh con.

Bố mẹ nào đang lận đận đường sinh nở thì nhất định phải thực hiện 6 điều sau đây, bảo đảm “MỘT PHÁT ĂN NGAY”

Biết được quyết định của vợ khỏi nói chồng em vui mừng đến thế nào. Tối tối ăn cơm xong là 2 vợ chồng lao vào “yêu” mãnh liệt hơn cả lúc mới cưới. Thế mà 2 tháng sau vẫn chưa thấy có dấu hiệu gì luôn mới lạ.

Lúc này thì em lo thật, nhỡ đâu vì phòng ngừa nhiều quá thành ra “tịt ngòi” mất rồi thì sao? 2 vợ chồng đưa nhau đi khám. Bác sĩ căn dặn đủ điều… về nhà 2 vợ chồng áp dụng chặt chẽ, không ngờ 3 tháng sau em đã có tin vui các chị ạ.

Ở đây có nhà mẹ nào đang vất vả trong đường sinh nở thì vào đây em chỉ cách cho nè:

1. Phải lên kế hoạch kỹ càng trước 3 tháng

Để vợ sớm có bầu và sinh ra một em bé kháu khỉnh, khỏe mạnh thì 2 vợ chồng nên có kế hoạch trước 3 tháng. Trong thời gian này, bố mẹ nên đến bệnh viện khám để bác sĩ phân tích xem bố mẹ có mắc bệnh di truyền hay dị tật bẩm sinh gì không để tiến hành sàng lọc các bệnh lây nhiễm, đồng thời cũng giúp tránh được những rủi ro trong giai đoạn thai kỳ.
Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần phải bổ sung chế độ dinh dưỡng tốt, sinh hoạt điều độ, tránh những tác nhân có hại để em bé sinh ra được khỏe mạnh.

2. Yêu vào ngày rụng trứng

Theo như bác sĩ tư vấn, thời gian vàng để 2 vợ chồng thực hiện mong ước là trong và trước thời điểm rụng trứng 2 ngày.
Để nhận biết ngày rụng trứng, chị em có thể căn cứ vào những biến đổi của cơ thể như ham muốn gần gũi chồng nhiều hơn, cổ tử cung tiết ra chất nhầy gần giống lòng trắng trứng gà, tức bụng dưới, nhiệt độ cơ thể tăng. Càng xác định đúng ngày rụng trứng, việc có thai càng trở nên dễ dàng hơn.

3. Tần suất “yêu” vừa phải

Vợ chồng em cứ đinh ninh rằng càng quan hệ nhiều sẽ càng dễ có thai, hóa ra không phải vậy. Bác sĩ nói rằng, trong khoảng thời gian được xác định dễ có bầu, cả hai chỉ nên quan hệ 1-2 lần/ngày, thậm chí 2 ngày/lần mà thôi.

Bố mẹ nào đang lận đận đường sinh nở thì nhất định phải thực hiện 6 điều sau đây, bảo đảm “MỘT PHÁT ĂN NGAY”

4. Tăng cường chất lượng cuộc “yêu”

Bác sĩ bảo rằng khi chất lượng cuộc “gặp gỡ” tốt, người phụ nữ sẽ đạt được khoái cảm. Sự tiết dịch của cơ quan sinh dục nhiều hơn, các cơ tầng sinh môn, tử cung, vòi trứng co bóp tốt hơn sẽ giúp trứng rụng dễ dàng và tinh trùng di chuyển nhanh hơn, nhờ vậy cơ hội có thai sẽ càng cao hơn.

5. Kiêng “yêu” 5 ngày trước ngày rụng trứng

Trước 5 ngày rụng trứng, việc kiêng cữ này sẽ giúp cơ thể của chồng tích lũy được nhiều tinh binh có chất lượng và khỏe mạnh, cho nên hãy "để dành" và "sử dụng" vào ngày phù hợp bố mẹ nhé.

6. Chọn tư thế tốt khi “yêu” để dễ mang thai

Bố mẹ hãy chọn tư thế nào giúp tinh trùng trong thời điểm xuất tinh dễ dàng di chuyển vào tử cung và tìm đến đến trứng.

Tất nhiên, bố mẹ có thể bắt đầu một khúc dạo đầu với các vị trí khác, nhưng trước khi xuất tinh tốt nhất là hãy chọn tư thế cổ điển (người phụ nữ nằm ở phía dưới) cho việc thụ thai hoặc tư thế người đàn ông ở đằng sau, còn người phụ nữ nằm nghiêng hoặc quỳ trên đầu gối của mình.

Theo WTT

Tags : Từ khóaXem thêm