Bí ẩn trong lần đầu gọi bố, gọi mẹ của các bé yêu

Emdep.vn - Chắc chắn, bất cứ bố mẹ nào cũng không thể quên được lần đầu tiên bé yêu biết gọi “bố”, “mẹ”.

Nhiều người mẹ tâm sự, họ dành cả 9 tháng 10 ngày mang thai, chịu bao đau đớn khi sinh nở. Sau khi con ra đời, họ dành từng ngày, từng giờ để chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ của con.

Họ yêu thương con hết lòng nhưng lời đầu tiên con biết gọi lại là “Bố”. Lần đầu tiên bé gọi bố, mẹ có ý nghĩa rất nhiều đối với bất cứ bậc cha mẹ nào.

Bí ẩn trong lần đầu gọi bố, mẹ của bé yêu

Ai là người được bé gọi đầu tiên?

Nhiều người nói rằng trẻ sẽ gọi người nào gần gũi với bé nhất. Nói chung, người mẹ là người dành nhiều thời gian ở bên con nhất.

Vì vậy, hầu hết người đầu tiên bé gọi chính là mẹ. Một số người lớn tuổi nói rằng nếu trẻ biết gọi mẹ trước, bé tiếp theo sẽ là con gái. Nếu trẻ biết gọi bố trước, bé tiếp theo sẽ là con trai. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian, không có cơ sở khoa học.  

Bí ẩn trong lần đầu gọi bố, mẹ của bé yêu

Cách phát âm “bố” đơn giản hơn

Trong một số trường hợp, mẹ là người thường xuyên gần gũi, chăm sóc bé hơn nhưng người đầu tiên bé gọi lại là bố. Thực tế, bé gọi bố đâu tiên đơn giản vì từ “bố” có cách phát âm dễ hơn “mẹ”.

Bí ẩn trong lần đầu gọi bố, mẹ của bé yêu

Bố nên phản ứng như thế nào khi con gọi?

Trong hầu hết các gia đình, mẹ là người gần gũi, quan tâm chăm sóc con nhiều hơn nhưng người đầu tiên con gọi lại là bố. Mẹ lúc này không nên buồn bã hay nản lòng.

Còn bố, khi nghe thấy con gọi thì hãy dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc, chơi với con để bé có thể quen với giọng nói của bố và học cách phát âm những từ khác nhau từ bố.

Bí ẩn trong lần đầu gọi bố, mẹ của bé yêu

Quỳnh Trang/Theo yebabyvip

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm