Bé đang bú lại ngủ thiếp đi, mẹ có nên gọi dậy cho bú tiếp?

Emdep.vn - Nhiều em bé sơ sinh hay vài tháng tuổi khi bú mẹ trực tiếp thường ngủ thiếp đi trong khi miệng vẫn đang ngậm ti mẹ. Lúc này mẹ có nên gọi bé dậy?

Cho con bú mẹ trực tiếp là một việc rất đáng hoan nghênh. Với cách này, bé có thể nhận được lượng sữa ấm áp từ bầu ngực mẹ, đảm bảo vệ sinh mà mẹ cũng không cần lích kích vắt sữa cho ra bình cho con ti. Tuy nhiên với các bé sơ sinh hoặc bé vài tháng tuổi hay ngủ gật khi đang bú mẹ. Nhiều bà mẹ phân vân không biết có nên gọi con dậy bú tiếp hay không hay cứ để cho bé ngủ như vậy.

Bé đang bú lại ngủ thiếp đi, mẹ có nên gọi dậy cho bú tiếp?

Có một vài cách mẹ có thể thực hiện để tránh tình trạng này xảy ra để đảm bảo bé bú đủ cữ, đủ lượng sữa cần thiết.

Khi bé có dấu hiệu lim dim lúc đang bú, mẹ có thể nhẹ nhàng vuốt tai bé từ phía trên xuống vành tai rồi trò chuyện nhẹ nhàng với bé. Điều này khiến bé chú ý và quên mất cơn buồn ngủ. Ngoài ra, khi mẹ cảm thấy tốc độ bú của bé chậm lại đáng kể thì có thể nhẹ nhàng vỗ mông hoặc vai của bé để bé tỉnh táo hơn. Hoặc mẹ cũng có thể lay nhẹ bầu ngực để khiến bé chú ý mà quên đi đang buồn ngủ.

Bé đang bú lại ngủ thiếp đi, mẹ có nên gọi dậy cho bú tiếp?

Mẹ cũng nên chú ý là khi cho bé bú no thì cần bế bé theo chiều thẳng đứng hoặc bế vác một lúc, vỗ ợ hơi để bé bớt cảm giác khó chịu trong bụng khi mới ăn xong. Sau đó mẹ hãy đặt bé nằm xuống để tránh bị trớ sữa.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm