Bà bầu nếu không muốn XUI XẺO CẢ NĂM thì hãy nằm lòng những điều kiêng kỵ này trong 3 ngày Tết

Mai Anh (tổng hợp) 2018-02-14 15:00
- Phụ thuộc vào tín ngưỡng từng địa phương mà các bà bầu nên có những kiêng kỵ trong dịp đầu năm mới Mậu Tuất 2018.

Kiêng tắm đêm tất niên

Tắm tất niên nghĩa là tắm vào tối cuối cùng của năm cũ. Tuy nhiên đối với bà bầu thì việc tắm tất niên nhất là vào buổi tối là không nên. Thay vì tắm quá muộn trong thời tiết lạnh sẽ dễ bị cảm ảnh hưởng đến thai nhi, mẹ bầu hãy vệ sinh sớm hơn khi trời còn sáng.

Bà bầu nếu không muốn XUI XẺO CẢ NĂM thì hãy nằm lòng những điều kiêng kỵ này trong 3 ngày Tết

Tránh là đi chúc tết

Ở rất nhiều địa phương quan niệm rằng bà bầu mà đi chúc tết sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia đình họ. Vì thế để tránh những điều này và tránh việc trở thành người xông đất đầu tiên thì bà bầu không nên đi chúc tết trong ngày mồng 1.

 • Kiêng khóc lóc, cãi vã trong ngày Tết

  Nếu có chuyện không vừa ý trong những ngày Tết, bà bầu nên bình tĩnh tìm cách xử lý hoặc thư giãn. Bởi vì theo truyền thống, nếu khóc lóc, cãi vã trong những ngày đầu năm thì cả năm sẽ gặp xui xẻo.

  Ngoài ra, bạn đang mang thai nên nếu bị kích động mạnh, tâm trạng buồn chán nhiều… sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và em bé trong bụng.

  Kiêng dự đám tang

  Đây là một trong những đều kiêng kỵ cho bà bầu và cần nên tránh, Nhiều người quan niệm, nếu phụ nữ mang thai mà đi dự tang lễ (kể cả tang lễ người thân) thì em bé trong bụng sẽ bị “ma ám” khiến “chết yếu”. Một số người khác cũng cho rằng, nếu bà bầu dự việc ma chay thì dễ bị ốm yếu, em bé ra đời cũng không được thông minh, khỏe mạnh.

  Kiêng mặc đồ đen hoặc trắng

  Người xưa quan niệm trắng và đen là màu của tang lễ không nên mặc vào đầu năm mới. Nhưng trên thực tế các mẹ bầu thường tự ti về thân hình của mình lại muốn lựa chọn một bộ đồ màu đen để trở nên thon gọn hơn. Năm nay, thay vì trắng và những màu sắc tối các mẹ hãy lưu ý mặc các bộ trang phục có màu sặc sỡ và tươi tắn hơn..

  Bà bầu nếu không muốn XUI XẺO CẢ NĂM thì hãy nằm lòng những điều kiêng kỵ này trong 3 ngày Tết

  Tránh quét nhà ngày Tết

  Các mẹ bầu thường chọn ở nhà nhiều hơn vào những ngày Tết. Chính vì thế, các bạn cần lưu ý tuyệt đối không được quét nhà đầu năm mới, vì người ta cho rằng làm như thế thần Tài trong nhà sẽ đi mất. Bên cạnh đó việc bà bầu tiếp xúc với bụi bẩn cũng có thể bị dị ứng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

  * Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

  Mai Anh (tổng hợp)

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint