Những điều kiêng kỵ tuyệt đối cho bé sơ sinh đầu năm Mậu Tuất, mẹ nào cũng cần biết

Mai Anh (tổng hợp) 2018-02-13 19:00
- Nếu bạn vừa đón một em bé ra đời, thì đây là điều hết sức chú ý khi năm mới đến nhé!

 1. Hạn chế nhiều khách đến thăm nếu bé chưa đầy tháng

Khách đến thăm trẻ, không được khen bé đẹp, mập hay nặng cân. Khen như vậy bị coi là quở, làm cho trẻ suy sút, đau ốm. Không đưa con qua cửa sổ cho người khách bồng bế. Sợ sau lớn lên nó sẽ làm nghề trộm cắp.

Không đến thăm bé khi mình đang bị ốm: Nếu bạn đang ốm chẳng hạn như bị cảm cúm thì tuyệt đối không nên đến thăm bé. Vì sức đề kháng của trẻ sơ sinh còn rất yếu, rất dễ bị lây vi rút cảm cúm từ bạn. Hãy đến thăm bé khi bạn cảm thấy sức khỏe và tinh thần khỏe mạnh nhất.

Những điều kiêng kỵ tuyệt đối cho bé sơ sinh đầu năm Mậu Tuất, mẹ nào cũng cần biết

 2. Giải vía khi trẻ khóc nhiều

Nếu trẻ khóc liên miên và dữ dội, người xưa cho là đau bão, phải mượn người nhổ bão trên đầu người mẹ của trẻ, khi đang ôm con ép vào bụng. Tức là giật những sợi tóc quấn lại với nhau thành từng mớ trên đầu người mẹ.

Mỗi khi con hắt hơi thì chúc “Sống lâu trăm tuổi” để cầu phúc cho con sống khỏe mạnh, chóng lớn. 

3. Không kể chuyện buồn

Một số người có thói quen đến thăm trẻ sơ sinh nhưng lại tranh thủ tâm sự, kể chuyện buồn cho mẹ bé nghe. Đặc biệt, những câu chuyện liên quan tới mẹ. 

4. Không treo đặt những hình ảnh đáng sợ trong phòng bé

Trong phòng của trẻ sơ sinh tuyệt đối không được treo, đặt các bức tranh có hình tượng quái dị hung ác. Khi bé lớn, nếu bé tự ý treo cần phân tích cho bé hiểu và bỏ đi để nuôi dưỡng sự thiện tâm và tránh trường hợp bé vô tình bị ảnh hưởng tính nóng nảy và hung ác.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Mai Anh (tổng hợp)

qc-mypoint